“Chiếc Nón Kỳ Diệu” tìm hiểu đời sống gia đình tại Giáo xứ Trình Xuyên

Hưởng ứng lời mời gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, cũng như của Tổng giáo phận Hà Nội, ngày 15/02/2018 (tức ngày 30 tháng chạp âm lịch), tại nhà thờ Giáo xứ Trình Xuyên đã diễn ra cuộc thi tìm hiểu năm mục vụ 2017-2018 “Đồng hành cùng các gia đình trẻ”cho các giới trong giáo xứ, theo hình thức: “Chiếc nón kỳ diệu”.  Chương trình do thầy xứ Antôn Vũ Đình Phúc thiết kế, thầy chủng sinh quê hương Giuse Bùi Ngọc Tân thực hiện & dẫn chương trình, với sự trợ giúp của quý sơ dòng Mến Thánh Giá Hà Nội cộng đoàn Trình Xuyên và các chú ứng sinh.

Hiện diện trong cuộc thi có Cha xứ Gioan Nguyễn Văn Hân, quý Thầy chủng sinh, quý Sơ, quý Ban mục vụ giáo xứ, các giáo họ, các chú ứng sinh, các bạn giới trẻ, các em thiếu nhi, quý phụ huynh, cùng toàn thể các gia đình trong giáo xứ.

Cuộc thi là một trong những hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 của giáo xứ Trình Xuyên, được chuẩn bị một cách công phu, với mong muốn giúp cho các gia đình trong giáo xứ sống – biểu lộ “vẻ đẹp, tầm quan trọng của hôn nhân và gia đình trong chương trình của Thiên Chúa” trong năm mục vụ 2017 – 2018.

Cuộc thi diễn ra trong vui tươi với chương trình văn nghệ, câu hỏi dành cho khán giả, … được chen vào sau mỗi phần thi.

Khi tiếng chuông bắt đầu chương trình được vang lên, các thí sinh thuộc các đội (xứ Trình Xuyên, giáo họ Sa Trung, giáo họ Trung Phu, giáo họ Cầu Gia và giáo họ Vụ Bản) đã sẵn sàng bước vào cuộc thi. Những cảm xúc lẫn lộn trong mỗi thí sinh, đó là cảm giác hồi hộp, vui mừng, lo lắng, mỗi khi đến lượt quay của đội mình. Cảm xúc đó còn tăng lên gấp bội khi vòng quay chuẩn bị đến ô mất lượt hoặc ô mất điểm. Sau 4 vòng quay, đội nhà xứ Trình Xuyên đã dành điểm cao nhất và là đội chiến thắng.

Cuộc thi tìm hiểu năm mục vụ 2017-2018 “Đồng hành cùng các gia đình trẻ” theo hình thức “Chiếc nón kỳ diệu” là một hình thức vừa học, vừa chơi lành mạnh bổ ích cho tất cả mọi người trong giáo xứ. Cuộc thi đã đem lại cho mọi người tràn ngập niềm vui, tinh thần học hỏi và đoàn kết với nhau. Nhưng trên hết, cuộc thi đã giúp cho tất cả mọi người trong giáo xứ hiểu nhau hơn và qua đó mọi người thêm yêu thương, sống đúng ơn gọi gia đình như lòng Chúa mong ước. Từ đó mỗi gia đình làm chứng và lan tỏa tình yêu Giêsu đến với tất cả mọi người năm mới Mậu Tuất 2018.

Hoạt động tiếp theo sau chương trình “Chiếc nón kì diệu” là hoạt động quay xổ số dành cho tất cả mọi lứa tuổi trong Giáo xứ. Mỗi lần công bố kết quả trúng thưởng, mọi người đều hồi hộp chờ đợi và rồi niềm vui vỡ òa khi nhiều phần thưởng có giá trị đã được trao tặng.

Sau những giây phút vui chơi đầy tình huynh đệ và náo nhiệt, mọi người trong Giáo xứ bước vào Thánh lễ Giao thừa lúc 22h30. Thánh lễ cầu nguyện bình an cho mọi người trong năm mới này đã được cha xứ Gioan cử hành.

trinh xuyen 6
trinh xuyen 6
trinh xuyen 6
trinh xuyen 4

Giuse Bùi Minh Thuyết

Print
Email
Scroll to Top