Chiến dịch hè năm 2022

Kính gửi: Qu‎ý Cha, quý Trợ úy, quý Trưởng, quý Trợ tá – Phụ huynh!

Các bạn thiếu nhi thân mến,

Hè đã về. Những cánh hoa phượng nở đỏ rực một khoảng trời. Những tiếng ve kêu râm ran tạo nên một bầu khí rộn ràng của những ngày hè vui nhộn. Kỳ nghỉ hè đã đến.

Trong những ngày tháng qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và công việc học tập, nên nhiều bạn thiếu nhi ít có cơ hội đến nhà thờ để tham dự Thánh lễ và học giáo lý. Thật may mắn cho chúng ta, hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đã lắng xuống. Thêm vào đó, các em thiếu nhi cũng bước vào kỳ nghỉ hè. Do đó, các em sẽ có cơ hội nhiều hơn để đến nhà thờ và tham gia vào các lớp giáo lý.

Trong tâm tình ấy, Liên đoàn Đaminh Savio Tổng Giáo phận Hà Nội (TGP HN) soạn ra chương trình “Chiến dịch Hè 2022” với chủ đề “CỨ ĐỂ TRẺ EM ĐẾN VỚI THẦY” (Mc 10,14) nhằm thúc đẩy các bạn thiếu nhi siêng năng đến nhà thờ viếng Thánh Thể, tham dự Thánh lễ và chăm chỉ học giáo lý. Chiến dịch này cũng nhằm giúp các bạn thiếu nhi rèn luyện kỹ năng sống và có được bầu khí vui tươi thoải mái sau những ngày học tập căng thẳng.

Chiến dịch gồm 3 chặng:

Chặng 1: Đến với Chúa ( Từ Chúa nhật Chúa Thánh Thần hiện xuống – Thứ Bảy tuần XII thường niên, 05/6/2022 – 25/6/2022)

Chặng 2: Học với Chúa (Từ Chúa nhật XIII thường niên – Thứ Bảy Tuần XVI thường niên, 26/6/2022 – 23/7/2022)

Chặng 3: Lên đường với Chúa (Từ Chúa nhật XVII thường niên – Lễ Đức Mẹ lên trời, 24/7/2022 – 15/8/2022)

Bên cạnh đó, Liên đoàn Đaminh Savio TGP Hà Nội giới thiệu 3 bài cử điệu mẫu sử dụng cho 3 chặng của chiến dịch.

Chặng I: Cử điệu mẫu “Cho con đến với Ngài”

Chặng II: Cử điệu mẫu “Hãy học với tôi”

Chặng III: Cử điệu mẫu “Thầy sai anh em ra đi”

Giữa một xã hội với nhiều thách đố và đổi thay, hơn bao giờ hết, Lời Chúa Giêsu nhắn nhủ các môn đệ xưa kia: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng” (Mc 10,14) càng trở nên cấp thiết hơn đối với chúng ta – các bậc cha mẹ và những ai đang đồng hành cùng các em thiếu nhi. Bởi đó, Liên đoàn Đaminh Saviô rất mong các bậc phụ huynh cộng tác vào công việc đào luyện các thanh thiếu nhi, qua việc thúc giục  các em đến nhà thờ và siêng năng học hỏi giáo lý. Liên đoàn cũng tha thiết mời gọi các bạn thiếu nhi tích cực tham gia chiến dịch này, hầu mang lại những ích lợi thiêng liêng, giúp các bạn thăng tiến trong đời sống nhân bản và đức tin.

Với những ước nguyện như vậy, chúng con kính mong quý Cha, quý Trợ úy, quý Trưởng phát động, khuyến khích và hướng dẫn các bạn thực hành.

Chúng con xin chân thành cảm ơn!

LIÊN ĐOÀN TNTT ĐAMINH SAVIO

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top