Chúa Nhật Lễ Lá tại Giáo xứ Thượng Lâm

Cùng toàn thể Giáo hội hoàn vũ, Giáo xứ Thượng Lâm cử hành trọng thể Chúa Nhật Lễ Lá lúc 17h30 ngày 2/4/2023.

Khởi đầu là nghi thức làm phép lá và rước lá. Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Thoan làm phép lá cùng tưởng niệm cuộc vào thành Giê-ru-sa-lem của Chúa Giê-su trước khi Người chịu khổ hình và chết trên thập giá để cứu chuộc nhân loại. Qua biến cố này, Cha xứ Giu-se mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm và hiệp lòng cùng Chúa tiến vào thành thánh, cùng Chúa bước vào cuộc khổ nạn đau thương. Từ đó, mỗi người cảm nhận được tình yêu vô biên và lòng thương xót vô tận mà Thiên Chúa dành tặng cho mỗi người.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Giu-se tường thuật lại việc Chúa Giê-su được dân chúng tung hô khi vào thành thánh Giê-ru-sa-lem; và điều đó làm cho các luật sĩ và Biệt phái khó chịu. Họ đã tìm cách bắt và giết Chúa. Phần Chúa Giê-su, Người sai môn đệ tìm một căn phòng ăn buổi Tiệc Ly cuối cùng. Và buổi chiều đó đã đến, Chúa báo trước với các môn đệ thân thiết với mình, sẽ có kẻ nộp Thầy. Và Người lập phép Thánh Thể khi cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng, bẻ ra trao cho các môn đệ:  “Các con hãy cầm lấy mà ăn”. Các môn đệ làm theo Thầy và quả quyết mình không bao giờ chối bỏ Thầy. Tất cả như một lời hứa!
Những lời Kinh Thánh diễn tả sự giằng xé nội tâm với cái chết được biết là nhục nhã, đau thương. Với sức con người, Chúa Giê-su thật bi thảm trải qua cuộc khổ nạn vác thánh giá, bị đánh đập dã man, đổ ra những giọt máu cuối cùng, bị đóng đanh và chết giữa hai tên trộm cướp.

Thánh lễ kết thúc, toàn thể cộng đoàn đón nhận phép lành và cùng nhau bước vào Tuần Thánh, chuẩn bị cùng Chúa Giê-su bước vào Tam Nhật Vượt Qua. Ước mong, mỗi Ki-tô hữu biết tỉnh thức và trở về cùng Chúa bằng sự ăn năn sám hối. Hãy như tên trộm lành, dù lỗi tội nhưng biết tín thác trọn vẹn vào lòng thương xót của Chúa.

Được biết, vào lúc 16h30 ngày 1/4/2023, Cha xứ Giu-se đã dâng Thánh lễ lá khai mạc Tuần Thánh tại Giáo họ Thôn Thượng xứ Thượng Lâm.

BTTGx. Thượng Lâm

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top