Chúa nhật Lời Chúa lần thứ IV tại Vạn Thắng và Tụy Hiền

Chúa nhật thứ III thường niên ngày 22/01/2023 trùng vào ngày Mùng Một Tết Nguyên Đán, cũng là ngày khởi đầu học hỏi Tin Mừng theo Thánh Matthêu với chủ đề: “Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường cho chúng con đi” (Tv 109,105). Tuy vui Tết, nhưng giáo xứ Tụy Hiền và Vạn Thắng vẫn không quên đây là CHÚA NHẬT LỜI CHÚA lần thứ IV theo sáng kiến của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Với ý thức việc tôn kính Lời Chúa, nên từ trước lễ Tất niên đến Giao thừa, và cả Mùng Một Tết lẫn Mùng Ba Tết, giáo xứ Tụy Hiền và Vạn Thắng đã cùng nhau đọc Tin Mừng theo Thánh Matthêu với đủ 2 chương. Đặc biệt trước Thánh lễ và phần công bố Tin Mừng, cha xứ Antôn Nguyễn Văn Độ cùng đoàn nghi lễ đã cung kính rước Sách Tin Mừng cách trang trọng nhất.

Đặc biệt trong phần diễn giải Lời Chúa, Cha Antôn nhắc lại ý hướng của Đức Thánh Cha về ý nghĩa của việc cử hành cùng với cung cách kính trọng đối với Lời Chúa trong phụng vụ. Lời Chúa là ánh sáng soi đường dẫn lối cho chúng ta đi, nhưng theo Chúa phải hoán cải để xây dựng sự hiệp nhất. Đây cũng là ý tưởng cầu nguyện trong tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất này.

Để cổ vũ việc đọc Tin Mừng hàng ngày tại nhà thờ khi đọc kinh chung với nhau, từ 3 năm nay, Cha xứ Antôn đã tặng 1.250 cuốn Tân Ước. Vì thế, cứ đến lễ hàng tuần của giới trẻ và thiếu nhi, mỗi em lại mang trong tay cuốn sách Tân Ước – Quà Tặng Của Đức Giáo Hoàng Phanxicô để đọc và tìm hiểu trong Thánh lễ. Hơn nữa, đáp lại lời mời gọi của Bề trên giáo phận trong Năm Canh tân Đời sống Đức tin Cá nhân, mọi thành phần dân Chúa lại có thời gian tiếp cận với Tin Mừng Matthêu.

Ước mong, Lời Chúa là nguồn sức sống thiêng liêng và là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của người tín hữu trong năm mới này. Để dưới ánh sáng Lời Chúa, đời sống đức tin của mọi cá nhân sẽ trổ sinh những hoa trái tốt lành.

BTT Gx. Tụy Hiền

Scroll to Top