Chủng Sinh Khóa XVI Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội Mừng Lễ Bổn Mạng

chung_sinh

Hòa chung trong niềm vui của Giáo Hội Việt Nam, các chủng sinh khóa XVI Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội hân hoan mừng lễ bổn mạng – Thánh Bênađô Vũ Văn Duệ tử đạo. Chương trình mừng lễ được tổ chức tại giáo xứ Phủ Lý trong hai ngày 01 và 02 tháng 8 năm 2017.

Chiều sâu nội tâm trong Phụng vụ đã đánh thức tôi

Khóa XVI Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội hiện tại có 40 chủng sinh đến từ 6 giáo phận miền Bắc: Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Hóa, Phát Diệm và Thái Bình.

Theo thứ tự năm nay anh em Hà Nội là chủ nhà và đứng ra tổ chức. Chương trình mừng lễ quan thày được bắt đầu bằng giờ Kinh Chiều lúc 18h ngày 01/8. Sau đó là thời gian dành cho họp lớp. Anh em đề ra mục tiêu hoạt động cho lớp xoay quanh từ “SAY” nghĩa là: Sẻ chia, An vui, Ý chung; đồng thời đưa ra một số hoạt động chung và kế hoạch cho năm học 2017-2018.

Sau khi lãnh nhận Bí tích hòa giải, anh em tham dự Thánh lễ đồng tế lúc 10h do cha xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Gioan B. Nguyễn Văn Quang – Quản lý Đại Chủng viện; Cha Giuse Tạ Xuân Hòa – Chính xứ Trung Kỳ; cha Phêrô Trần Văn Việt – Chính xứ Kim Bảng và cha Giuse Đào Trọng Thành – Phó xứ Sở Kiện.

Trong bài giảng, cha Giuse Tạ Xuân Hòa đã chia sẻ hai đề tài chính. Thứ nhất, anh em hãy là chính mình. Anh em hãy là bản gốc chứ không phải là bản phôtô. Anh em hãy sống thật với chính mình chứ đừng giả tạo. Thứ hai ngài kêu mời anh em hãy học tập và nêu gương các nhân đức của thánh quan thầy là sự trung tín. Cha tha thiết mời gọi anh em chủng sinh hãy giữ vững lời hứa và đi đến cùng như thánh quan thày cho dù có gặp khó khăn thử thách.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho ban mục vụ giáo xứ đã có những lời chúc tốt đẹp tới quí thầy nhân ngày lễ bổn mạng. Đáp lại tình cảm này, thầy trưởng lớp đã thay mặt cho toàn thể quí thầy nói lên lời cảm ơn chân thành cha xứ Giuse Maria, quý cha đồng tế, quý ban mục vụ giáo xứ Phủ Lý, giáo xứ Phú Đa, ca đoàn, các ân nhân, quí khách và toàn thể cộng đoàn.

Sau Thánh lễ là bữa tiệc chung vui trong tình gia đình tại giáo xứ Phủ Lý thân yêu.

Két thúc ngày mừng lễ bổn mạng, quý thầy trở về giáo phận và tiếp tục công việc thực tập mục vụ tại các giáo xứ. Nguyện xin thánh quan thầy luôn đồng hành và tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết của lòng tin yêu và tinh thần dấn thân phục vụ cho các chủng sinh khóa XVI, để các thầy trở nên những tông đồ nhiệt thành loan báo Tin Mừng của Chúa Ki-tô cho mọi người.

chung sinh 2
chung sinh 2

BTT Khóa XVI

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top