Chủng sinh khóa XXIII tĩnh tâm định kỳ tháng 10

Trong hai ngày thứ Tư và thứ Năm ngày 21 – 22/10/2020, 14 anh em Chủng sinh khóa XXIII của TGP. Hà Nội đang trong năm tập vụ đã về với giáo xứ Bút Đông để tham dự kì tĩnh tâm định kì hàng tháng.

Đồng hành cùng quý thầy khóa XXIII năm nay là cha Antôn Trần Văn Phú – Phó Ban Ơn gọi.

Kỳ tĩnh tâm được bắt đầu với giờ Kinh Chiều chung và Cha đồng hành gợi ý suy niệm vào lúc 17h30.

Trong giờ gợi ý suy niệm, Cha đồng hành Antôn đã giúp anh em nhìn lại hành trình mục vụ của hai tháng vừa qua bằng việc soi chiếu mình trong ba tố chất của “người quản lý trung thành” trong Tin mừng Luca.

Sau giờ cơm tối, anh em đã cùng nhau lần chuỗi Mân Côi và sốt sắng tham dự giờ chầu Thánh Thể, hồi tâm xét mình để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.

Bước sang ngày tiếp theo, các anh em chủng sinh vui mừng được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm mục vụ của Cha xứ Giuse Mai Xuân Lâm – Chính xứ Bút Đông.

Sau đó vào lúc 10h30, cha đồng hành Antôn đã chủ tế Thánh lễ mừng Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II với sự tham dự của quý thầy.

Kỳ tĩnh tâm kết thúc sau giờ cơm trưa, anh em chia tay nhau để lên đường trở về với giáo xứ mình đang ở để thực tập.

Theo chương trình của Ban Ơn Gọi TGP, hàng tháng, quý thầy năm tập vụ sau giai đoạn học Triết sẽ có một kỳ tĩnh tâm. Đây là dịp để anh em cùng lắng đọng và hâm nóng đời sống thiêng liêng trên hành trình mục vụ, đồng thời, cũng là cơ hội để anh em gặp gỡ, chia sẻ những niềm vui, khó khăn của bản thân.

18757 tinh tam 1Cha đồng hành Antôn gợi ý suy niệm18757 tinh tam 3Gặp gỡ và lắng nghe những kinh nghiệm mục vụ của Cha xứ Giuse18757 tinh tam 5

Khóa XXIII – ĐCV Thánh Giuse Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top