Chủng sinh khóa XXIV tĩnh tâm tháng 12 trong thời gian thực tập

Chủng sinh khóa XXIV

Trong hai ngày 09 và 10/12/2021, quý thầy chủng sinh Tổng Giáo phận Hà Nội khóa XXIV đã có những giờ phút tĩnh tâm tại giáo xứ Động Linh, với sự đồng hành của cha Giuse Nguyễn Anh Đua.

Theo chương trình của Bề trên Tổng Giáo phận, quý thầy năm tập vụ sẽ dành 1 ngày mỗi tháng để cùng nhau gặp gỡ Chúa, gặp gỡ nhau qua những giờ phút thinh lặng, hồi tâm, lãnh nhận Bí tích Hòa giải và chia sẻ những kinh nghiệm mục vụ. Đây là khoảng thời gian cần thiết để sưởi ấm lại đời sống thiêng liêng, nâng cao tinh thần hiệp thông đồng thời cũng là thời gian để chia sẻ những thuận lợi, những khó khăn trong năm tập vụ và đón nhận những chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ cha đồng hành cũng như của anh em chủng sinh cùng lớp.

Kỳ tĩnh tâm được bắt đầu với giờ Kinh Chiều chung; tiếp sau đó cha đồng hành gợi ý suy niệm. Trong giờ gợi ý suy niệm, Cha đồng hành Giuse đã có những chia sẻ quý báu nhằm giúp anh em biết cách tập sống trưởng thành hơn trong đời sống tình cảm, cũng như trưởng thành hơn nữa đời sống thiêng liêng trong năm tập vụ.

Tiếp theo, anh em đã cùng với các em thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Động Linh chầu Thánh Thể cách sốt sắng và lãnh nhận Bí tích Hòa giải.

Bước sang ngày tiếp theo, các anh em chủng sinh vui mừng được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm mục vụ của Cha xứ Phaolô Nguyễn Văn Đoàn – Chính xứ Giáo xứ Động Linh. Những kinh nghiệm quý báu từ cha Phaolô sẽ là hành trang cần thiết cho quý thầy trong năm tập vụ cũng như trong suốt hành trình ơn gọi của mình.

Vào lúc 10h30, cha đồng hành Giuse đã chủ tế Thánh lễ kính Thánh Phê-rô Trương Văn Thi và thánh An-rê Trần An Dũng (Lạc), Tử đạo, cùng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Động Linh.

Kỳ tĩnh tâm kết thúc sau giờ cơm trưa, các thầy chia tay nhau để lên đường trở về với giáo xứ mà mình đang ở để tiếp tục năm tập vụ.

Nguyện xin Chúa luôn đồng hành và hướng dẫn quý thầy trong suốt hành trình đời sống tu trì, để các thầy có thể trung thành và vững bước trên con đường theo Chúa.

Chủng sinh khóa XXIV

Văn Tuấn

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top