Chủng sinh TGP: Gặp gỡ tất niên và chúc xuân mới Bề trên

Thứ Bảy, ngày 03/02/2024 (tức 24 tháng Chạp), quý thầy chủng sinh tất cả các khóa của Tổng Giáo phận (TGP) cùng các chú ứng sinh, đã tề tựu về bên Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se và quý cha Ban Ơn gọi trong ngày gặp gỡ cuối năm cũng như hướng tới xuân mới Giáp Thìn 2024.

Đúng 9h30, hơn 200 anh em chủng sinh, ứng sinh đã có mặt tại Hội trường của Trung tâm Mục vụ để bắt đầu ngày tất niên bằng giờ gặp gỡ và chúc tết quý cha trong Ban Ơn gọi.

Sau lời chào chúc của thầy đại diện, quý cha lần lượt chia sẻ tâm tình và căn dặn các anh em trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán sắp tới. Quý cha nhắn nhủ quý thầy hãy tận dụng một kỳ nghỉ với nhiều ý nghĩa. Nghỉ Tết nhưng không nghỉ tu, vẫn phải lưu ý các giờ đạo đức cá nhân, biết tiết chế trong các tương quan, cử chỉ, lời ăn tiếng nói, cung cách của người nhà tu. Qua các thầy, quý cha gửi lời chúc xuân tới gia đình và các ông bà cố.

Tiếp sau đó, vào lúc 10h00 là giờ gặp mặt với Đức TGM Giu-se. Trong 45 phút huấn từ, ngài đã gợi mở cho các thầy cũng như các chú sống tâm tình của một người con trong gia đình lớn là Tổng Giáo phận. Sống như một người con trong gia đình nghĩa là sống sự cảm thông, sống với tinh thần và trách nhiệm xây dựng TGP nhà được thăng tiến.

Bên cạnh đó, Đức TGM chia sẻ về 3 ý tưởng được Đức Thánh Cha Phan-xi-cô nhắc tới trong dịp lễ Chúa Giê-su dâng mình vào Đền thờ ngày 02/02 vừa qua. Đức TGM nhấn mạnh: Chúng ta là những người sống đời dâng hiến (1) vì thế chúng ta cần biết nhận ra Chúa hiện diện trong đời sống của mình; thứ đến là (2) biết nhìn đến những vẻ đẹp của đời dâng hiến bằng sự tích cực nhiệt thành, chứ không phải là bi quan tiêu cực; cuối cùng, mục đích (3) của người dâng hiến chính là sống tinh thần phục vụ để nên ánh sáng giữa thế gian noi gương Nguồn Sáng là Đức Ki-tô.

Kết thúc giờ chia sẻ, Đức TGM cùng với quý cha có những món quà lì xì đầu xuân gửi tới từng anh em.

Ngày hội ngộ tất niên được thánh hóa bằng những giờ phút hồi tâm bên Chúa Giê-su Thánh Thể. Trong giờ Chầu đầy trang nghiêm, anh em chủng sinh – ứng sinh gói ghém những tâm tình tạ ơn trong suốt một năm tu tập với đầy hồng ân, cùng xin Thầy Giê-su Chí Thánh lại tiếp tục đồng hành và dẫn bước anh em theo sát Người hơn nữa trong hành trình trở nên người môn đệ đích thực.

Khép lại ngày gặp gỡ, Đức TGM Giu-se và quý cha đã thiết đãi bữa cơm tất niên lên đường cho các thầy, các chú trước khi về nghỉ tết với giáo xứ quê hương và gia đình.

Được biết, kỳ nghỉ tết nguyên đán Giáp Thìn của quý thầy chủng sinh đang tu học tại Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội sẽ kéo dài từ ngày 03/02/2024 đến ngày 18/02/2024. Sau đó, quý thầy sẽ trở lại các phân khoa để chuẩn bị cho dịp tĩnh tâm năm thường kỳ và đặc biệt là hướng tới sự kiện Tạ ơn và Làm phép cơ sở Đại Chủng viện mới tại Hoàng Nguyên vào ngày 24/02 tới đây.

BTT Chủng sinh TGP

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top