Chương trình huấn luyện Dự trưởng tại giáo hạt Phú Xuyên

Trong hai ngày (02/9 – 03/9/2022), Liên Đoàn TNTT Đaminh Saviô đã tổ chức khóa huấn luyện Dự Trưởng dành cho những người đang phục vụ thiếu nhi (sinh 2006 trở về trước), Dự Trưởng, Trợ tá – Giáo lý viên đang sinh hoạt tại các giáo xứ chưa tham dự khóa huấn luyện nào, cùng tất cả những người muốn hiểu biết và phục vụ thiếu nhi trong giáo xứ thuộc giáo hạt Phú Xuyên, với lòng yêu trẻ và tinh thần phục vụ, nhằm góp phần thăng tiến cho mỗi Xứ đoàn.

Hướng dẫn và đồng hành với buổi huấn luyện có cha Tuyên úy Liên Đoàn Giuse Đào trọng Thành, cha Phó Tuyên úy Liên đoàn Phêrô Nguyễn Quang Khánh, cha Tuyên úy Hiệp đoàn Phú Xuyên Giuse Trần Ngọc Long và quý Trưởng trong Ban điều hành.

Khóa huấn luyện thật đặc biệt khi có sự tham gia của gần 239 tham dự viên (TDV) đến từ các giáo xứ thuộc Hiệp đoàn thánh Phêrô Lê Tùy – giáo hạt Phú Xuyên. Tuy có sự chênh lệch về tuổi tác, khi có những TDV mái đầu đã điểm bạc nhưng với lòng nhiệt huyết, yêu mến Chúa Giêsu Thánh thể và các em thiếu nhi, các TDV đã tích cực học hỏi và trau dồi kiến thức, kĩ năng, đoàn kết cùng hoàn thành chương trình huấn luyện mà không hề thua kém các TDV trẻ tuổi, nhanh nhẹn.

Trong 2 ngày ngắn ngủi, thế nhưng các TDV đã được trau dồi các kiến thức về phong trào từ khi bắt đầu, từ lịch sử, bản chất, mục đích, tôn chỉ đến những bài khóa về nghiêm tập, về các nghi thức, hay các bài khóa về các phương pháp tự nhiên, siêu nhiên, các bài hát trong phong trào, nút dây và về Kinh Thánh. Đặc biệt, qua bài khóa về ơn gọi và sứ mạng của đời sống Huynh trưởng, các TDV như được nhìn nhận lại chính mình, để khắc phục những thiếu sót và để xứng đáng trở thành một Huynh trưởng thực thụ của Chúa Giêsu. Trong các bài khóa, cha Tuyên Úy Liên đoàn đã áp dụng đa dạng các phương pháp dạy học, với những giờ học vui – khỏe, với các trò chơi về Kinh Thánh như kể chuyện, diễn kịch hay trả lời câu hỏi… nhờ đó, các TDV có thể tiếp thu kiến thức nhanh hơn, sâu hơn. Đặc biệt, mỗi ngày huấn luyện đều có thời gian để các TDV đến với Chúa gần hơn qua giờ Viếng Thánh Thể. Chính vì thế, mỗi TDV như được tiếp thêm năng lượng để tiếp tục theo dõi và học hỏi các bài khóa của chương trình.

Dù thời tiết nắng nóng, nhưng các TDV đã không quản khó khăn, tinh thần của mỗi người vẫn thật hăng hái và luôn tràn đầy. Khóa huấn luyện đã kết thúc với nụ cười thật rạng rỡ của các TDV. Mọi người đã có thời gian được gần nhau, để rồi trong giờ phút chia ly, những bàn tay yêu thương lại tìm đến nhau mà trao gửi sự bình an và yêu thương. Hy vọng sau khóa huấn luyện này, 239 TDV sẽ giữ vững tinh thần nhiệt huyết cùng lòng yêu Chúa và yêu trẻ, để phục vụ giáo xứ, để mang Chúa đến muôn người, đặc biệt là các em thiếu nhi.

BTT Hiệp đoàn thánh Phêrô Lê Tùy

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top