Chút lửa yêu thương trong mùa Giáng Sinh

Thứ Sáu, ngày 21/12/2023, Ủy ban Caritas Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã tổ chức thăm và tặng quà Giáng sinh tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Chương trình có sự đồng hành của Ủy ban Thiếu nhi và Caritas Giáo xứ Giảng Võ.

Được sự cộng tác của bệnh viện Nhi Trung ương, Cha trưởng Ủy ban Caritas Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Quang, và Cha trưởng Ủy ban Thiếu nhi Giu-se Đào Trọng Thành,  cùng quý sơ và anh chị em cộng tác viên đã tới bệnh viện thăm hỏi và tặng quà Giáng sinh cho các em thiếu nhi trong dịp lễ Giáng sinh.

Người ta thường nói, sẽ không có con đường xa, sẽ chẳng là món quà nhỏ nếu tất cả được thêu dệt từ yêu thương. Với các em thiếu nhi đang điều trị bệnh tại Viện nhi Trung ương thì điều ấy thật là đúng. Các em đã chịu thiệt thòi hơn các bạn khác khi sức khỏe không tốt, phải nằm điều trị tại bệnh viện. Trong mùa Giáng sinh này, cho dẫu các em chưa hiểu được ý nghĩa của “Emmanuel” là gì, nhưng với những món quà nhỏ các em nhận được, mong các em sẽ cảm nhận tình yêu thương của mọi người dành cho các em trong từng nỗi đau, cảm thông với những lo lắng của của cha mẹ các em.

Quẹt một que diêm không đủ làm sáng một gian phòng nhưng là tăng thêm hơi ấm cho đêm lạnh, và thắp lên chút yêu thương trong mùa Giáng Sinh.

Chúa Giê-su Hài Đồng kính yêu! Này chúng con dâng Chúa những em bé đơn sơ đang chiến đấu với bệnh tật. Xin Chúa luôn đồng hành, sưởi ấm và chữa lành cho các bé thơ, để các em và gia đình được sống bình an, hạnh phúc.  

Văn phòng Caritas Hà Nội

Scroll to Top