Chuyến hành hương ý nghĩa của các em thiếu nhi giáo xứ Phủ Lý

Sau niềm vui ngày hồng phúc được xưng tội và rước lễ lần đầu, 72 em thiếu nhi của giáo xứ Phủ Lý đã có chuyến hành hương ý nghĩa về Đan viện Châu Sơn và thăm quần thể nhà thờ đá Phát Diệm vào ngày 18/8/2022.

Ngày đại lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời (15/8) vừa qua là ngày vui lớn và ý nghĩa của giáo xứ Phủ Lý, cách riêng đối với 72 em thiếu nhi khi lần đầu tiên được đón Chúa Giêsu Thánh Thể viếng thăm tâm hồn. Và niềm vui hạnh phúc đó được nhân lên khi các em được cha xứ Giuse Bùi Quang Tào cùng quý Thầy, quý Sơ, quý Giáo lý viên, quý Phụ huynh tổ chức chương trình hành hương cho các em về đan viện Châu Sơn và quần thể nhà thờ đá Phát Diệm.

Thật ý nghĩa biết bao với các em bởi chuyến hành hương này vừa là lời tuyên xưng đức tin, vừa là hành động biểu lộ lòng biết ơn đối với Thiên Chúa vì muôn ơn lành Người đã thương ban cho các em, cho mỗi người, mỗi gia đình. Bên cạnh đó, chuyến hành hương đã để lại trong các em nhiều kỉ niệm đẹp, giúp các em sống đức tin thêm mạnh mẽ, yêu mến Thiên Chúa và Giáo hội, sống tình huynh đệ và hiệp nhất khăng khít hơn.

Cầu nguyện cùng Đức Mẹ xin ơn bình an trước khi khởi hành

Thăm viếng và dâng Thánh lễ tại Đan Viện Châu Sơn

Không hẹn mà gặp, vào lúc 8h00, đoàn đã được gặp gỡ Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội cùng với đoàn thiếu nhi đến từ giáo xứ Ngọc Thị và giáo xứ Động Linh.

Trong buổi gặp gỡ, Đức cha Giuse nhắn nhủ tới các em Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) vừa được rước lễ lần đầu: “Các con được rước Chúa Giêsu Thánh Thể, các con đi đâu, làm gì cũng có Chúa ngự trong tâm hồn chúng con, điều đó sẽ tạo cho các con sức mạnh để làm cho Giáo Hội được phát triển mạnh mẽ.” Những lời tâm tình của Đức cha Giuse đã đem lại một nguồn động lực để các em yêu mến mầu nhiệm Thánh Thể hơn.

Chia tay Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt, đoàn hành hương tiếp tục thăm quan vườn Fatima. Sau đó, đoàn cùng vượt qua một chặng đường khó khăn, vất vả để tới hang Đức Mẹ trên núi Thánh Giá để hiệp dâng Thánh lễ vào lúc10h00.

Ngỏ lời đầu Thánh lễ, cha xứ Giuse Bùi Quang Tào đã tái hiện lại nguồn gốc lịch sử đang đá Đức Mẹ và ngài ước mong các em TNTT xưng tội rước lễ lần đầu luôn cố gắng sống xứng đáng để trở nên thiếu nhi ngoan hiền của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Thăm nhà thờ đá Phát Diệm

Rời Đan viện Châu Sơn vào lúc 11h00, đoàn tiếp tục hành trình đến khu quần thể nhà thờ đá Phát Diệm. Tại đây, mọi người được thưởng thức bữa cơm ngon lành, ấm áp tình huynh đệ tại trung tâm hành hương với sự tiếp đón của Cha Giám đốc, quý Sơ và quý Thầy.

Vào buổi chiều, đoàn đã được một Sơ hướng dẫn thăm quan quần thể nhà thờ đá Phát Diệm, một sự giao thoa tuyệt vời giữa hai nền văn hóa Đông -Tây, một kiệt tác được dựng nên dưới sự tài hoa của cha Phêrô Trần Lục hay còn gọi cách thân thương là Cụ Sáu. Vẻ đẹp, sự độc đáo của các công trình làm các em rất thích thú. Sau khi được chiêm ngưỡng khu quần thể, các em nhận ra sức mạnh của lòng yêu mến Chúa, sự kiên trì trong mỗi công việc hàng ngày.

Tâm tình tri ân

Đoàn hành hương đã có một chuyến đi tràn đầy niềm vui, ơn phúc và bình an. Ước mong qua chuyến đi ý nghĩa này, các em thiếu nhi nơi giáo xứ Phủ Lý sẽ được thêm nhiều động lực cùng những quyết tâm sống thánh mỗi ngày để trở nên xứng đáng là thiếu nhi ngoan hiền của Chúa Giêsu Thánh Thể.

BTT Gx. Phủ Lý

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top