Chuyến thiện nguyện đầu mùa Vọng của gia đình thầy thuốc Luca

Gia đình thầy thuốc Luca đã lên đường đến với giáo xứ Mai Yên thuộc giáo phận Hưng Hóa trong chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa vào Chúa nhật I mùa Vọng ngày 27/11/2022.

Giáo xứ Mai Yên tọa lạc trên địa bàn hai huyện Mai Sơn và Bắc Yên thuộc tỉnh Sơn La, miền Tây Bắc Việt Nam. Đây cũng là một trong những Giáo xứ nằm trong vùng trung tâm truyền giáo của Giáo phận Hưng Hóa.

Gia đình thầy thuốc Luca đến với giáo xứ Mai Sơn với mục đích khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo, không phân biệt tôn giáo. Tại đây các y bác sĩ đã khám bệnh và tặng thuốc theo đơn điều trị cho 328 người bệnh nhân, hầu hết là người dân tộc H’Mong, Khơ Mú…Có những bệnh nhân ở những bản xa nhất, cách nhà xứ cả gần 100 cây số cũng đến để được khám và phát thuốc điều trị.

Trước khi khép lại giờ khám bệnh buổi sáng, gia đình Luca cùng các bệnh nhân tham dự Thánh lễ tạ ơn lúc 11h00 do cha xứ Giuse Nguyễn Tiến Liên cử hành.

Sau bữa trưa vui vẻ, đầm ấm việc khám bệnh lại tiếp tục cho đến bệnh nhân cuối cùng.

Ước mong những việc làm bác ái đầy giá trị và ý nghĩa của gia đình thầy thuốc Luca dành cho những bệnh nhân nghèo vùng dân tộc thiểu số, sẽ là món quà thật đẹp dâng tặng Hài Nhi Giêsu trong những ngày đón mừng lễ Giáng sinh sắp tới.

Gia đình thầy thuốc Luca

Scroll to Top