Cộng đoàn Mến Thánh Giá Chi Long: Vui đón xuân yêu thương 2024

Sáng thứ Bảy, ngày 03/02/2024, Cộng đoàn Mến Thánh Giá Chi Long tổ chức chương trình hội chợ “Vui đón xuân yêu thương 2024” cho gần 200 cụ già neo đơn, người khuyết tật và tất cả những bệnh nhân đang khám và điều trị tại nhà Dòng. Cùng góp mặt trong chương trình, có sự hiện diện của Cha phó Giáo xứ Mạc Thượng Phê-rô Phạm Văn Hùng, Cha cố Giu-se Nguyễn An Khang, quý Sơ trong cộng đoàn, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Đồng Phú và Ban Mục vụ Giáo họ Chi Long, cùng quý ân nhân.

Theo thường lệ thứ Bảy hàng tuần, cộng đoàn có bếp cơm chia sẻ yêu thương cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và trao tận tay những phần cơm yêu thương đến những bệnh nhân cao tuổi không thể đến được, cùng với sự cộng tác của các nhóm từ thiện và các hội viên Legio của Giáo xứ Đồng Phú.

Ngay từ sớm, mọi người đã tề tựu đông đủ tại cộng đoàn để tham dự chương trình hội chợ. Cùng với sự dẫn dắt tận tình của quý sơ và anh chị em cộng tác viên, các bệnh nhân được trải nghiệm trong các gian hàng tạp hóa, ẩm thực… để mang về những món quà bổ ích chuẩn bị đón chào năm mới. Cầm trên tay những tờ vé số may mắn, mọi người bước vào phần chơi “quay số trúng thưởng”. Bên cạnh đó, các em lớp mầm trong cộng đoàn cũng thể hiện những tiết mục văn nghệ rộn ràng ngày Tết.

Cộng đoàn Dòng Mến Thánh Giá Chi Long tọa lạc tại thôn Hải Long, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Cùng với việc sống linh đạo của Hội dòng, quý sơ trong cộng đoàn cũng khám và điều trị bệnh cho những người già neo đơn, người khuyết tật, những người có hoàn cảnh khó khăn.

BTT Giáo hạt Lý Nhân

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top