Cộng đoàn xa quê Giáo xứ Mạc Thượng mừng lễ quan thầy

Thứ Bảy, ngày 15/6/2024, anh chị em xa quê của Giáo xứ Mạc Thượng trở về ngôi nhà thờ của Giáo xứ quê hương, tham dự ngày mừng lễ kính thánh An-tôn quan thầy.

Hiệp thông trong ngày mừng lễ có sự hiện diện của Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Nguyễn Văn Chiến, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-e Trần Truyền Giáo – Chính xứ Đồng Gianh và cha Phao-lô Trần Xuân Dũng –  Phó xứ Đồng Gianh. Đặc biệt, ngày lễ còn có sự góp mặt của 40 anh chị em trong Ban Mục vụ Giáo họ Thị Đáp Cầu – Giáo phận Bắc Ninh.

Vào lúc 9h20, cộng đoàn cùng anh chị em xa quê sốt sắng tham dự cuộc rước tượng thánh An-tôn xung quanh nhà thờ do Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta chủ sự.

Thánh lễ mừng thánh An-tôn được cử hành lúc 10h00 do Cha xứ chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ dâng lời tạ ơn Chúa đã soi sáng cho những người con xa quê, biết tạm gác lại công việc để trở về Giáo xứ tham dự Thánh lễ, chia sẻ niềm vui ngày mừng lễ quan thầy cùng bà con Giáo xứ quê hương.

Trong bài giảng Lời Chúa, cùng với việc chia sẻ về ý nghĩa ngày mừng lễ, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo mời gọi anh chị em xa quê hãy góp nhặt những lo toan của cuộc sống mưu sinh và dâng lên Chúa trong niềm tín thác. Đồng thời, Cha cũng nhắc nhở anh chị em hãy luôn nhớ về quê hương, tự hào về quê hương và cùng chung tay góp sức xây dựng quê hương ngày thêm phát triển theo khả năng của mình.

Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho anh chị em xa quê thánh An-tôn làm quan thầy để có thể noi theo các nhân đức của ngài trong đời sống gia đình, trong lao động, và đặc biệt trong công cuộc loan báo Tin Mừng và làm chứng cho Chúa.

BTT Gx. Mạc Thượng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang