Cộng đoàn Xóm Tháp mừng 80 năm xây dựng nhà nguyện

Tạ ơn Chúa vì điều cao cả nhất, hạnh phúc nhất Thiên Chúa ban cho cộng đoàn tín hữu nơi đây là hồng ân đức tin”. Đó là tâm tình mà cha Giuse Nguyễn Văn Ban, chính xứ Bình Cách, chia sẻ với cộng đoàn tín hữu Xóm Tháp thuộc giáo xứ Sở Kiện trong ngày kỷ niệm 80 năm xây dựng ngôi nhà nguyện nhỏ bé, đơn sơ của Xóm. Thánh lễ do cha xứ tiền nhiệm Giuse Mai Xuân Lâm chủ sự lúc 10h00 ngày 15/02/2023.

Xóm Tháp là một cộng đoàn tín hữu nhỏ bé, nằm bên đê tả sông Đáy, thuộc giáo xứ Sở Kiện với 45 nhân danh. Ngôi nhà nguyện được cha cố Antôn Nguyễn Quý Ly (chính xứ Sở Kiện bấy giờ) xây dựng ngày 15/2/1943 để cộng đoàn có nơi cử hành phụng vụ và làm các việc đạo đức. Trải qua những năm tháng chiến tranh, từ năm 1956 đến 2015, ngôi nhà nguyện bị bỏ hoang, dẫn đến hư hỏng nặng. Năm 2015, cha xứ tiền nhiệm Giuse Mai Xuân Lâm đã cùng các tín hữu dọn dẹp, tu sửa lại ngôi nhà nguyện, khuôn viên để các tín hữu Xóm Tháp tiếp tục có nơi đọc kinh, dâng Thánh lễ.

Hiện diện trong Thánh lễ kỷ niệm 80 năm xây dựng ngôi nhà nguyện có quý Cha xứ, Cha phó tiền nhiệm, quý Cha trong và ngoài giáo hạt Phủ Lý cùng cộng đoàn tín hữu. Thánh lễ được cử hành trong bầu khí đơn sơ, nhưng trang nghiêm, sốt sắng, đượm tình gia đình.

Đây là dịp để các người con của Xóm Tháp tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các bậc tiền nhân, các vị ân nhân đã có công gieo trồng, chăm sóc, gìn giữ cho hạt giống đức tin được nảy nở và phát triển. Nguyện chúc cộng đoàn tín hữu Xóm Tháp luôn tin tưởng, cậy trông vào Thiên Chúa và luôn sống tinh thần hiệp nhất theo ý Chúa.

BTT Gx. Sở Kiện

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top