Công tác chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Assisi

ngày thế giới người nghèo tại assisi

Ngày 12/11/2021 Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô tới viếng thăm Assisi và gặp gỡ hơn 500 người nghèo của Châu Âu nhân dịp ngày Thế giới Người Nghèo. Cuộc gặp gỡ diễn ra tại Vương cung thánh đường Nữ Vương các Thiên thần.

Mọi công tác chuẩn bị cho chuyến thăm của ĐTC đều đã hoàn tất, tất cả chỉ còn đợi chờ sự xuất hiện đầy thân thương của ngài. Ngay từ 10/12, các nhà báo, phóng viên các đài đã có mặt tại Assisi để chuẩn bị tác nghiệp. Việc sửa soạn, bày trí bàn ghế trong nhà thờ cũng như lắp đặt máy quay được hoàn thành bức tốc ngay trong ngày 11/11.

Không thể không nhắc tới các tham dự viên, họ là những người nghèo đến từ các nước trong châu Âu. Rất nhiều người trong số họ đã tới Assisi từ trước, vì đây cũng là dịp họ hành hương tới đất thánh, tới vùng đất của “người anh em thân mến” chính là thánh Phanxicô khó khăn. Như thế, chuyến đi tới Assisi có lẽ sẽ thật đặc biệt với họ. Các sơ dòng Phan sinh Thừa sai Đức Mẹ (ngay phía sau thánh đường Nữ Vương các Thiên Thần) cho biết đã tiếp đón một nhóm các tham dự viên khoảng 20 người vào chiều 11/11. Họ sẽ nghỉ một đêm tại nhà khách nhà dòng, sau đó sáng ngày 12 sẽ ra nhà thờ để chuẩn bị chào đón ĐTC. Ai nấy đều vui vẻ, phấn khởi và háo hức. Có người chia sẻ đây là lần đầu tiên họ được gặp trực tiếp ĐTC và đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ với họ.

Assisi những ngày này rất đông khách hành hương, du lịch. Không khí nơi đây vui mừng, náo nhiệt vì sắp được đón vị cha chung tới thăm. Những người dân địa phương cũng hồi hộp đón chờ dù họ không thể tham dự vì cuộc gặp gỡ dành riêng cho những người đã được đăng ký. Có những băng rôn chào mừng treo trên tường “Ben arrivato Papa Francesco” (Xin chào mừng ĐTC Phanxicô), có những dòng chữ mới chỉ được sơn ngày 11/12. Đặc biệt ngày 11/12, tại vương cung thánh đường Nữ Vương các Thiên thần, có các cha dòng ngồi giải tội cả ngày nhằm giúp những tham dự viên cũng như người dân có sự chuẩn bị tâm hồn cách tốt nhất cho buổi gặp gỡ. Sau Thánh lễ ban chiều theo lịch hàng ngày, có chầu Thánh Thể. Mọi sự đều sẵn sàng để đón chào ĐTC.

Xin Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria chúc lành cho chuyến viếng thăm cũng như buổi gặp gỡ của ngài.

Maria Thùy Linh

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top