Cùng Đức Hồng Y Thuận tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu

“Con đổi một quả tim nhàu nát, để lấy Thánh Tâm yêu thương Chúa sao được?” Từng lời của Đức cố Hồng Y Fx. Nguyễn Văn Thuận một lần nữa lại vang lên nơi tâm hồn mỗi người trong tháng tôn sùng Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu, đặc biệt đối với cộng đoàn tín hữu về giáo xứ Giang Xá tham dự lễ hành hương ngày 16/6/2022. 

Sau những trận mưa rào đầu hè, sáng thứ Năm ngày 16 tháng 6 trời quang mây tạnh, thời tiết như chiều lòng đoàn con cái đang nô nức tiến về nhà thờ xứ Giang Xá để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện với Đấng Đáng Kính ĐHY Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận, cách đặc biệt cầu nguyện cho tiến trình phong Thánh của ngài. Lễ hành hương hôm nay có sự hiện diện của cộng đoàn giáo họ Kim Phô – giáo xứ Nam Định; đông đảo giáo dân trong xứ và các xứ lân cận. 

Trước Thánh lễ, cộng đoàn cùng với đội hoa giáo họ Quế Bãi đã sốt sắng dâng lên Trái Tim Chúa Giêsu những bông huệ trinh nguyên, những tâm tư khát mong sâu thẳm, dâng cả những trái tim nhỏ bé còn đó những ích kỷ, hẹp hòi, những tổn thương để được Chúa đổ đầy tình yêu.

Đúng 10h00, Cha quản xứ Phêrô Tạ Văn Tuân cử hành Thánh lễ vô cùng linh thiêng. Chia sẻ Lời Chúa hôm nay, trong tâm tình của lời kinh tuyệt vời mà Chúa Giêsu đã dạy, cha Phêrô gợi mở về phẩm giá cao trọng của người Kitô hữu là được làm con Chúa, được trở nên nghĩa tử và được gọi Thiên Chúa là Cha. “Áp-ba, Cha ơi!”, không còn sợ hãi hay xa cách, con cái dưới thế luôn được gần Cha trên trời khi biết thầm thĩ kinh nguyện là cách diễn tả tình yêu. Như ĐHY Thuận đã kết hiệp mật thiết với Cha nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu trong những ngày tháng lao tù. 13 năm tù đày, cảm nhận được Thiên Chúa vẫn dõi theo từng bước chân, lắng nghe và thấu hiểu những nỗi niềm sâu kín của mình, người con tên Thuận đã sống những năm tháng tù đày đen tối trong tin tưởng và hy vọng.

Trong tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, nhớ lời ĐHY Thuận lúc sinh thời đã từng nói: “Con đổi một quả tim nhàu nát, để lấy Thánh Tâm yêu thương Chúa sao được?” Ki-tô hữu phải sống tận căn những đòi hỏi gai góc của Nước Trời, sống niềm hy vọng và làm cho mọi giây phút đầy ắp tình yêu thương. Đó là lời mời gọi không dành riêng cho một ai mà cho tất cả mọi người.

BTT Giáo xứ Giang Xá

Print
Email
Scroll to Top