Cùng Mẹ loan báo Tin Mừng tại họ Trung Thôn – Giáo xứ Giang Xá

Ngày 30/05/2022 vừa qua, cộng đoàn giáo họ Trung Thôn đã hân hoan tổ chức buổi dâng hoa Tôn vinh Đức Mẹ tại khuôn viên ngôi nhà thờ nhỏ bé, để bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria đã thương ban muôn hồng ân cho từng người trong cộng đoàn.

Giáo họ Trung Thôn là giáo họ nhỏ, ít người thuộc giáo xứ Giang Xá, TGP Hà Nội. Trong suốt chiều dài lịch sử 91 năm xây dựng và trưởng thành, giáo họ Trung Thôn tuy nhỏ bé, song nhờ tình Chúa trao ban và Mẹ Maria nâng đỡ, Giáo họ gìn giữ được 23 nhân danh.

Đúng 18h30, đoàn con quây quần dâng lên Mẹ tâm tình tạ ơn kết trong những đóa hoa tươi. Buổi dâng hoa có sự hiện diện của Cha quản xứ Phêrô Tạ Văn Tuân, ban Truyền giáo giáo xứ Giang Xá, các đội hoa đến từ giáo họ Quế Làng, họ Dương Liễu, họ Trung Thôn cùng toàn thể cộng đồng dân Chúa trong và ngoài Giáo họ.

Đội hoa Trung Thôn được thành lập bởi đa phần các em thuộc hội Lòng Thương Xót Chúa, Hội những người con xa quê đến Hà Nội làm ăn và sinh sống, hiện đang sinh hoạt tại Giáo họ. Đặc biệt hơn, đội hoa có một em chưa biết về Chúa và Đức Mẹ nhưng cũng biết dâng hoa, cũng quỳ xuống thờ lạy Mẹ.

Dâng lên Mẹ những đóa hoa xinh, xin Mẹ làm tươi nở trong mỗi người những cánh hoa của niềm cậy trông, tin yêu và phó thác. Dâng lên Mẹ ánh nến rạng soi trong bóng đêm, ánh nến biểu tượng gương sáng đức xin vâng, khiêm nhường của Mẹ, xin Chúa cho mỗi người biết noi theo gương Mẹ sống Lời Chúa như Mẹ khi xưa.

Kết thúc buổi dâng hoa, cộng đoàn hướng về Mẹ hòa chung tiếng hát, cùng chung tấm lòng mà sốt sắng bước vào Thánh lễ. Trong Thánh lễ, Cha Giám quản Phêrô Tạ Văn Tuân đã chia sẻ về sứ vụ truyền giáo cụ thể qua việc sống can đảm, chinh phục tính ích kỷ, lười biếng chính nơi bản thân mình.

Xin Thánh Thần Chúa đến với chúng con, nhờ sức mạnh của chính Chúa, chúng con nhận ra ý muốn của Ngài mà can đảm sống, can đảm làm chứng cho Chúa. Lạy Mẹ nhân ái, dưới sự hướng dẫn của Mẹ, Giáo họ chúng con dù nhỏ bé nhưng luôn được tình thương của Mẹ chở che. Qua Mẹ, cây đức tin của chúng con ngày càng triển nở hầu lan tỏa tình yêu Chúa cho nơi mình sinh sống.

BTT Giáo xứ Giang Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top