Curia Thanh Liêm II Giáo hạt Phủ Lý mừng Lễ Truyền Tin

Thứ Hai, ngày 08/4/2024, Curia Thanh Liêm II hân hoan mừng Lễ Truyền Tin Con Thiên Chúa nhập thể. Thánh lễ được tổ chức tại Giáo xứ Cẩm Sơn với sự tham dự của quý hội viên đến các giáo xứ: Cẩm Sơn, An Khoái, Văn Quán, Thượng Trang và Hạ Trang.

Chương trình sinh hoạt thường niên của Hội bắt đầu lúc 8h00. Sau đó, các hội viên lặp lại lời tuyên hứa với Đức Mẹ để trung thành với Chúa trong sứ mạng là đạo binh của Mẹ, đem Chúa đến với mọi người.

Thánh lễ được cử hành lúc 9h30 do Cha Giu-se Nguyễn Tiến Mẫn, chính xứ Đồng Bào chủ sự. Cha Giu-se là người thiết lập hội Legio của ba Giáo xứ Cẩm Sơn, An Khoái và Văn Quán.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha An-tôn Trần Công Ý, chính xứ Hạ Trang đã giúp mọi người hiểu rõ ý nghĩa của Thánh lễ hôm nay: “Vâng,  tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1,38). Thiên Chúa đã tôn trọng tự do của Đức Mẹ và Người mời gọi Mẹ cộng tác vào chương trình cứu độ, Mẹ đã hoàn toàn để cho thánh ý Chúa được thực hiện để cứu độ loài người. Mẹ trở nên Mẹ của nhân loại và của mỗi người chúng ta. Chúng ta cũng được mời gọi cùng với Mẹ để tìm và thi hành ý Chúa, không phải ý mình. Cùng với Mẹ chiến đấu với một vũ khí sắc bén là chính tràng hạt Mân côi. Các chiến binh của Đức Mẹ hoạt động cùng với lời cầu nguyện, can đảm không sợ hãi, kiên trì không bỏ cuộc vì có Mẹ cùng đồng hành.

Trước khi kết thúc Thánh lễ Cha xứ An-tôn Trần Quang Tiến, Đặc trách Legio Mariae Tổng Giáo phận mời gọi mỗi thành viên hãy núp bóng dưới cánh tay Mẹ là Nữ tướng của mỗi hội viên, đồng thời cần bám sát vào Cuốn Thủ bản để đi theo đúng đường hướng và kỷ luật của Hội.

Qua lời tuyên hứa với Mẹ hôm nay, ước mong các hội viên sẽ được hun đúc thêm lửa nhiệt thành và hăng say cộng tác với Mẹ loan truyền Danh Chúa cho anh em.

BTT Gx. Cẩm Sơn

Print
Email
Scroll to Top