Curia Ứng Hòa họp mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội Legio Mariae

Thứ Bảy ngày 16/7/2022, các hội viên Legio Mariae hoạt động cùng các hội viên tán trợ thuộc Curia Ứng Hòa đã quy tụ về giáo xứ Sơn Miêng để tham dự Thánh lễ mừng kỷ niệm 100 năm thành lập Hội Legio Mariae và 75 năm Legio Mariae hiện diện tại Việt Nam.

Ngay từ sớm, anh chị em hội viên Legio Mariae miền Curia Ứng Hòa đến từ bốn giáo xứ: Sơn Miêng, Vân Đình, Giang Soi và Xuy Xá đã hân hoan họp mặt đông đảo tại thánh đường Giáo xứ trong tình Chúa và tình Mẹ Maria để gặp gỡ, trao đổi, tổng kết các hoạt động của Hội trong thời gian qua.

Vào lúc 08h00, theo truyền thống trong sinh hoạt của Hội, các hội viên bước vào phần kinh nguyện khai mạc và lần hạt Mân Côi với mầu nhiệm Năm Sự Thương.

Ngay sau đó là giờ tổng kết các hoạt động của Curia Ứng Hòa trong sáu tháng đầu năm 2022.

Tiếp đến, cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, Linh giám Curia Ứng Hòa có bài chia sẻ cho anh chị em Legio Mariae nhằm nâng đỡ, củng cố và gia tăng đức tin, lòng mến nơi các hội viên. Vào cuối giờ họp mặt là Nghi thức dâng mình cho Đức Mẹ.

Cao điểm của buổi gặp gỡ hôm nay là Thánh lễ tạ ơn diễn ra lúc 10h30 do Cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Thoan, Linh giám Curie Mỹ Đức chủ sự. Đồng tế có sự hiện diện của Cha Linh giám Curia Ứng Hòa và cha Phêrô Trần Ngọc Lâm, Linh giám giáo xứ Vân Đình.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Cha linh giám Phêrô nhấn mạnh hình ảnh Đức Maria đi thăm viếng bà Êlisabeth, hình ảnh vội vã lên đường, không quản ngại đường sá xa xôi với những hy sinh vất vả. Chính cuộc thăm viếng của Đức Maria mời gọi anh chị em hội viên Legio Marie luôn theo gương Đức Maria, đồng hành với Đức Maria, cùng bước đi trong sứ vụ loan báo Tin Mừng. Từ đó, ngài mời gọi anh chị em Legio Maria cũng hãy mau mắn lên đường, đừng ngại hy sinh, đừng ngại gian khó, để mang hơi ấm tình Chúa tình người đến mọi nơi, cho mọi người.

Thánh lễ tiếp diễn trong sự nghiêm trang sốt sắng của mọi người hướng về Bí tích Thánh Thể.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha quản hạt Giuse cùng cha xứ Phêrô đã làm phép và trao 45 áo Đức Bà, một món quà đầy ý nghĩa, biểu tượng cho sự nâng đỡ và đồng hành của Đức Mẹ trong hành trình truyền giáo cho một số hội viên hiện diện còn thiếu.

Trong tâm tình tạ ơn, hội trưởng Curia Ứng Hòa đã có những lời tri ân gửi tới quý Cha và cộng đoàn hiện diện, cách đặc biệt Cha xứ giáo xứ Sơn Miêng và cũng là cha linh giám Curia Ứng Hoà đã chu đáo tổ chức ngày họp mặt được tốt đẹp cùng Thánh lễ sốt sắng.

Xin Thiên Chúa tuôn đổ hồng ân của Ngài dư tràn xuống cho các hội viên Legio qua sự chuyển cầu của Mẹ Maria, để các hội viên luôn có lòng nhiệt thành tông đồ đem Chúa đến cho mọi người.

Giáo xứ Sơn Miêng

Print
Email
Scroll to Top