Đại Chủng Viện Hà Nội: Lễ trao áo giáo sỹ cho các chủng sinh lớp Triết I

IMG_1198

WTGPHN (16/09/2011) – Sáng ngày 12/9/2011, tại nhà nguyện Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, Cơ Sở II- Nhà Đức Mẹ La Vang, đã diễn ra nghi thức trao áo giáo sỹ cho các thày chủng sinh lớp Triết I, khóa XVI. Thánh lễ do cha Phó giám đốc Giuse Nguyễn Văn Diễm chủ tế, cùng đông tế với ngài còn có quý cha trong Ban đào tạo, quý cha giáo, thày phó tế, quý sơ cùng các anh em lớp Tu Đức và lớp Triết II.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hiệp lời cầu nguyện cách đặc biệt cho 49 thày trong ngày lãnh nhận áo dòng hôm nay. Sau lời dẫn giải về ý nghĩa của chiếc áo dòng, cha Phó giám đốc Giuse đã chủ sự nghi thức làm phép và trao áo dòng cho các thày lớp Triết I. Để bầy tỏ tình hiệp thông và tình mến thương các thày nhân ngày lãnh nhận tu phục, cả cộng đoàn tham dự nổ những tràng pháo tay thật giòn giã chúc mừng các thày.

Sau bài Tin Mừng, cha chủ sự chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ, cách riêng với các thày lớp Triêt I về mẫu gương đời sống của một đại đội trưởng được thể hiện ở 3 đức tính căn bản: Lòng nhân ái, đức khiêm nhường và một đời sống tế nhị. Đó là một trong những đức tính nhân bản cần thiết cho mỗi người.

Dẫu biết rằng chiếc áo không làm nên thày tu, nhưng nó sẽ luôn là dấu chỉ tiếp thêm cho các thày nghị lực, tình yêu, sự nhiệt thành và lòng khiêm tốn trong hành trình ơn gọi làm tông đồ cho Chúa và Giáo Hội.

Chan hòa trong bầu khí trang trọng và sốt sắng của ngày lễ là âm hưởng lời ca trong bài hát “Con Nay Thuộc Về Ngài”, “lạy Chúa từ nay con thuộc về Ngài… hiến Chúa hết tâm tư, để không nuối tiếc phù hoa, để không lo lắng bôn ba, để tình Cha yêu thương triền miên…” sẽ mãi khắc nghi trong tâm trí quý thày lớp Triết I. Mong rằng những tâm tình của ngày lễ hôm nay luôn là động lực giúp các thầy thăng tiến trên đường nhân đức, tu luyện để trở nên những mục tử tương lai như lòng Chúa và Giáo Hội ước mong.

IMG_1198
IMG_1207
IMGP2369
IMGP2459

BTT

ĐCV – Nhà La Vang

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top