Đại Chủng Viện Hà Nội: Thánh lễ sai đi thực tập mục vụ niên học 2011-2012

IMG_0261

WTGPHN (18/09/2011) – Trong chương trình đào tạo tại Đại Chủng Viện, chiều kích mục vụ là một trong bốn chiều kích đào tạo được Ban giám đốc của Đại chủng viện Hà Nội đặc biệt quan tâm. Chính vì thế khi bước vào năm học mới, tại hai phân khoa thần học và triết học,  quý cha đặc trách đã tổ chức các buổi họp mặt để điều phối các chủng sinh vào các công tác mục vụ phù hợp tại các địa điểm trong thành phố Hà Nội.

Công việc mục vụ của các chủng sinh vào các ngày cuối tuần bao gồm việc đồng hành với các nhóm sinh viên, thăm hỏi các bệnh nhân tại các bênh viện, thăm hỏi và giúp đỡ các gia đình nghèo ở ven đê Sông Hồng, thăm các trung tâm dành cho các trẻ em mồ côi…sẽ giúp cho các chủng sinh cảm nghiệm được đời sống phục vụ của người mục tử của Chúa mà họ sẽ là hiện thân trong tương lai.

Vào buổi sáng Chúa nhật ngày 18 tháng 9, tại phân khoa thần học, Đức cha Giám đốc đã chủ tế thánh lễ tạ ơn cùng với nghi thức sai đi long trọng tại nhà nguyện để nguyện xin Chúa Thánh Thần xuống trên các chủng sinh và trợ giúp họ trong công việc mục vụ bác ái, mang lại nhiều hoa trái cho chính bản thân họ  trong tiến trình họ được đào tạo trở thánh những mục tử như lòng Chúa mong ước trong thời đại hôm nay.

Dưới đây là những hình ảnh của ngày lễ:

IMG_0261
IMG_0283
IMG_0291
IMG_0293
IMG_0297
IMG_0298

BBT ĐCV HN

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top