Đại Chủng viện thánh Giu-se Hà Nội: Lớp Tập vụ khóa XXV tĩnh tâm tháng

Quý Thầy Chủng sinh khóa XXV của Đại Chủng Viện Thánh Giu-se Hà Nội đã có những giờ phút tĩnh tâm linh thiêng tại Giáo xứ Giang Xá. Chương trình tĩnh tâm diễn ra trong hai ngày 03 – 04/5/2023, với sự đồng hành của Cha Phê-rô Trần Quang Diệu.

Theo chương trình đào tạo của Bề trên Tổng Giáo phận, quý Thầy năm tập vụ sẽ dành hai ngày trong mỗi tháng để gặp gỡ Chúa, gặp gỡ nhau qua những giờ phút thinh lặng, hồi tâm lãnh nhận Bí tích Hòa giải và chia sẻ những kinh nghiệm mục vụ. Đây là khoảng thời gian quý báu và cần thiết để quý Thầy sưởi ấm lại đời sống thiêng liêng, nâng cao tinh thần hiệp thông, chia sẻ cho nhau những thuận lợi, khó khăn trong năm tập vụ và đặc biệt là đón nhận những kinh nghiệm của quý cha đồng hành và các anh em cùng lớp.

Ngày tĩnh tâm được bắt đầu bằng giờ Kinh Chiều và những gợi ý suy niệm của Cha đồng hành Phê-rô. Với đoạn Tin mừng theo thánh Luca (Lc 1,39-56), Cha đồng hành mời gọi quý Thầy chiêm ngắm Mẹ Ma-ri-a, mẫu gương về sự khiêm nhường. Mẹ đã đón nhận và thực thi thánh ý Chúa trong suốt cuộc đời. Qua đó, Cha đồng hành cũng nhắn nhủ anh em, hãy cố gắng noi gương Mẹ, đặc biệt là biết tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh của đời mình.

Những giây phút cầu nguyện sốt sắng bên Chúa Giê-su Thánh Thể và lãnh nhận Bí tích Hòa giải đã khép lại một ngày bình an.

Bước sang ngày tiếp theo, Cha Giu-se Nguyễn Văn Hải, chính xứ Giang Xá đã gặp gỡ và chia sẻ những kinh nghiệm mục vụ tại các giáo xứ mà ngài đã kinh qua. Theo đó, ngài nhấn mạnh đến mối tương quan cá vị của người linh mục với Chúa Giê-su và những ưu tư của người mục tử đối với đàn chiên của Chúa. Những kinh nghiệm quý báu đó sẽ là hành trang cần thiết cho quý Thầy trong suốt hành trình ơn gọi.

Vào lúc 10h00, Cha đồng hành Phê-rô đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn, dâng lên Chúa những tâm tình dâng hiến của quý Thầy trong suốt năm tập vụ qua. Sau Thánh lễ, quý Thầy đã đến thăm và viếng Đấng Đáng Kính Phan-xi-cô Xavier Nguyễn Văn Thuận, chứng nhân của Đức Ki-tô và là mẫu gương của mỗi anh em chủng sinh về sự quan phòng của Thiên Chúa. Nơi Đấng Đáng Kính, quý Thầy sẽ học được cách sống giây phút hiện tại và luôn hy vọng vào Thiên Chúa trong mọi biến cố cuộc đời.

Kỳ tĩnh tâm kết thúc sau giờ cơm trưa, quý Thầy chia tay nhau lên đường trở về với giáo xứ mà mình đang thực tập mục vụ.

Nguyện xin Chúa luôn đồng hành và hướng dẫn quý Thầy trong suốt hành trình bước theo Đức Ki-tô, để các Thầy có thể trung thành và vững bước trên con đường theo Chúa.

BTT-K25
Đại Chủng viện Thánh Giu-se Hà Nội

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Đại Chủng Viện Hà Nội

Học Viện Lê Tùy

Dòng Tu

Lên đầu trang