Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội: Chủng sinh K24 tĩnh tâm định kỳ tháng 01/2022

Trong niềm vui đón chào năm mới dương lịch 2022, anh em Chủng sinh K24 đang đi thực tập mục vụ tại các giáo xứ, đã quy tụ về tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện để tham dự kỳ tĩnh tâm trong hai ngày 04 – 05/01/2022.

Theo định kỳ, mỗi tháng một lần, các thầy Chủng sinh thuộc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội đang thực tập mục vụ tại các Giáo xứ trong Tổng Giáo Phận, sẽ quy tụ về một Giáo xứ để tham dự kỳ tĩnh tâm tháng.

Vào lúc 17h00 ngày 04/01/2022, cha đồng hành Giuse Nguyễn Anh Đua đã khai mạc kỳ tĩnh tâm với giờ Chầu Thánh Thể, kinh chiều và Bí tích Hòa Giải trong bầu khí nghiêm trang và sốt sắng.

Sáng hôm sau ngày 05/01/2022, Cha đồng hành Giuse đã gợi ý cho anh em chủng sinh tĩnh tâm với đề tài “Tục hóa trong đời tu”. Đó là những thực trạng khó khăn mà bất cứ ai đang trên hành trình theo đuổi ơn gọi dâng hiến đều phải đối mặt và cố gắng vượt qua. Thêm vào đó, Cha xứ Antôn Trần Quang Tiến cũng có bài chia sẻ “kinh nghiệm mục vụ” nhằm giúp quý Thầy hiểu rõ hơn về tình hình sống đạo của giáo xứ sở tại. Những kinh nghiệm này là cơ hội để giúp quý Thầy trong các công việc mục vụ cũng như làm hành trang cho quý Thầy không chỉ trong năm tập vụ quan trọng này, mà còn những chặng đường ơn gọi đang chờ đón trong tương lai.

Kỳ tĩnh tâm được khép lại với Thánh lễ tạ ơn lúc 10h15 ngày 05/01/2022 do Cha đồng hành Giuse chủ sự.

Kết thúc kỳ tĩnh tâm, anh em Chủng sinh K24 lên đường trở về nhiệm sở để tiếp tục thời gian thực tập mục vụ. Kỳ tĩnh tâm tuy ngắn, nhưng cũng đủ để quý Thầy có những phút hồi tâm bên Chúa, được gặp gỡ Bề trên và ngập tràn tiếng cười trong tình huynh đệ với nhau. Nguyện chúc quý Thầy luôn vui tươi, mạnh khỏe và vững vàng bước theo Chúa trên con đường dâng hiến.

K24 – ĐCV Thánh Giuse Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top