Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội: Đêm nhạc và cầu nguyện cho hòa bình thế giới

Trong tâm tình tạ ơn vì biết bao hồng ân Chúa đã thương ban cho Đại chủng viện (ĐCV) trong suốt năm 2021 và xin ơn bình an cho nhân loại trong Năm Mới 2022, vào tối thứ Sáu ngày 31/12/2021, phân khoa Thần Học – ĐCV Thánh Giuse Hà Nội đã tổ chức buổi hoan ca và giờ cầu nguyện Taize với chủ đề: “Đêm Nhạc và Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới”.

Buổi hoan ca và cầu nguyện có sự tham dự của cha Giám đốc Brunô, quý Cha trong Ban đào tạo và toàn thể quý Thầy thuộc phân khoa Thần học của ĐCV.

Đúng 20h00, tại phòng hội chung, Cha Giám đốc Brunô đã khai mạc Đêm hoan ca. Ngài bày tỏ tâm tình với quý Cha và anh em chủng sinh: “Năm cũ qua đi với bao nhiêu thăng trầm, đại dịch Covid đã gây ra bao nhiêu đau thương mất mát và còn đang diễn biến phức tạp. Nhưng, chúng ta vẫn có mặt nơi đây trong niềm vui để nói lên lời cảm tạ vì biết bao ơn lành Chúa đã thương ban. Trong thời khắc chuẩn bị bước sang năm mới, chúng ta cũng không quên cám ơn nhau, cám ơn mọi người và cùng nhau nỗ lực để vượt qua mọi khó khăn thử thách.”

Tiếp đến là những tiết mục “cây nhà lá vườn” sôi động, vui tươi dạt dào tâm tình tạ ơn của quý Thầy. Hòa chung bầu khí đó, cha linh hướng Phanxicô Nguyễn Gia Thịnh, OFM cũng đóng góp một tiết mục hết sức đặc sắc và ý nghĩa. Những lời ca tạ ơn mừng xuân mới và cầu nguyện của anh em chan chứa tình gia đình như những lời nguyện chúc trao gửi và động viên lẫn nhau trên hành trình dâng hiến.

Sau buổi hoan ca, quý Cha, quý Thầy cùng lắng đọng tâm hồn bước vào giờ cầu nguyện Taize trong tâm tình cầu nguyện cho cơn đại dịch mau chấm dứt, cầu nguyện cho thế giới được hòa bình.

Lạy Chúa Giêsu, Hoàng Tử Hòa Bình, Chúa đã đến trần gian để cứu độ con người, đưa con người ra khỏi bóng đêm tội lỗi để trở nên con cái Thiên Chúa. Xin Ngài tiếp tục đổ tràn ơn phúc xuống trên trái đất thân yêu này. Xin cho đại dịch Covid mau chấm dứt. Một trái đất không còn chiến tranh và hằn thù, không còn thất vọng và chết chóc, không còn giận hờn và ghen ghét. Thay vào đó là một thế giới đầy lòng bác ái: bác ái giữa các tôn giáo, bác ái giữa các quốc gia, bác ái giữa người với người và bác ái giữa con người với thiên nhiên, trong sự che chở của Hiền mẫu Maria, Mẹ Thiên Chúa cùng cha thánh Giuse quan thày. Xin cho gia đình ĐCV trở nên bảo chứng cho sự hiện diện đầy yêu thương và bình an của Chúa giữa trần gian.

BTT ĐCV Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top