Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội: Lễ khai giảng năm học mới 2011 – 2012

IMG_0184
IMG_0184

WTGPHN (12/09/2011) – Sáng ngày 10/09/2011, tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội, Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội đã long trọng khai giảng năm học mới 2011 – 2012.

Đúng 8g30, 289 Chủng sinh thuộc các lớp: Tu đức, Triết I, Triết II, Thần I, Thần II và Thần IV hân hoan chào đón quý Đức Cha và quý Cha về tham dự ngày khai giảng năm học mới.

Sau khi dâng lời tạ ơn Chúa, Đức Cha Lau-ren-xô Chu Văn Minh, Giám đốc Đại Chủng viện, long trọng tuyên bố khai giảng năm học mới đồng thời nhắn nhủ anh em Chủng sinh cùng tiếp tục những truyền thống tốt đẹp của Chủng viện, bắt đầu từ thời ĐHY Giuse Maria Trịnh Như Khuê và được các Đấng kế vị dầy công củng cố và phát huy cho đến nay.

Kế đó, Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận Hải Phòng đã ban lời huấn dụ và phác họa định hướng cho các chủng sinh trong năm học mới. Khai triển tư tưởng của Đức Thánh Cha Bê-nê-đích-tô thứ XVI nhân dịp Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại Tây Ban Nha vừa qua, Đức Cha nhắn nhủ những ai muốn theo Đức Kitô phải rèn luyện cho mình khả năng nắm bắt con người của Đức Giê-su nhập thể, thiết lập mối tương quan cá nhân với Người, để được bén rễ sâu trong đời sống đức tin hầu có thể giới thiệu với mọi người hình ảnh chân thật và cao quí của Ngôi Hai Thiên Chúa làm Người.

Cuối cùng, thầy đại diện anh em Chủng sinh dâng lời chúc mừng và cám ơn Đức Tổng Giám Mục Phêrô, Đức nguyên Tổng Giám Mục Giuse, Đức Cha Giám Đốc Laurensô, Quý Đức Cha, quý cha, quý ân nhân và thân nhân, đặc biệt quí vị thuộc Hội Bảo trợ ơn gọi Đại Chủng viện. Thay mặt anh em, thầy cũng hứa sẽ cố gắng học tập và tu luyện để trở nên những mục tử như lòng Chúa và Giáo Hội mong muốn.

Sau phần khai giảng năm học mới, đúng 10g00, Đức Cha Giám Đốc Laurensô, Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Đức cha Giuse Nguyễn Năng  và  Đức Cha Gioan Vũ Tất đã cùng quý cha trong ban giám đốc, ban giáo sư long trọng đồng tế thánh lễ xin Chúa Thánh Thần đổ tràn ơn lành cho năm học mới đồng thời cầu nguyện cho Quý Đức Hồng Y, Quý Đức Tổng Giám Mục, Quý Đức Cha, Quý cha giáo, Quý thân nhân, quý ân nhân trong và ngoài nước còn sống cũng như đã qua đời.

Trong bài giảng xúc tích và ngắn gọn, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt đã chia sẻ với cộng đoàn về ơn Chúa Thánh Thần đã ban cho Giáo Hội, cho thế giới và cho mỗi người cũng như vai trò quan trọng của Người trong việc đào tạo các ứng sinh linh mục. Ngài cũng khuyến khích mọi người năng cầu xin Chúa Thánh Thần đến canh tân bộ mặt trái đất và tâm hồn mỗi người.

Sau bài giảng của Đức Cha Cosma là nghi thức tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành của quý cha trong Ban Giám đốc và Ban Đào tạo.

Trước khi cùng quí Đức Cha ban phép lành trọng thể cuối Thánh lễ, Đức Cha Giám đốc Laurensô đã dâng lời cảm tạ hồng ân Chúa ban, cám ơn Đức Tổng Giám mục Phêrô, Đức Nguyên Tổng Giám muc Giuse, quý Đức Cha hiện diện, quý vị ân nhân, thân nhân trong nước và ngoài nước, đặc biệt quý ân nhân thuộc Hội Bảo trợ ơn gọi Đại Chủng viện tại hai giáo phận Orange County và San Jose cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã yêu mến, cầu nguyện, giúp đỡ chủng viện.

IMG_0016

Giới thiệu lễ khai giảng năm học mới 2011 – 2012

IMG_0066

Đức cha Giám đốc Lôrensô Chu Văn Minh tuyên bố khai giảng năm học mới 2011 – 2012

IMG_0026

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chia sẻ với anh em chủng sinh

IMG_0088
IMG_0095
IMG_0183

Thánh lễ cầu xin ơn Chúa Thánh Thần

IMG_0102

Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt giảng lễ

IMG_0118

Quý cha giáo sư tuyên xưng đức tin

IMG_0130
IMG_0133

Quý cha giáo sư ký tên vào bản tuyên xưng đức tin

IMG_0184

Chụp hình lưu niệm sau Thánh lễ

BTT ĐCV HN

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top