Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội: Quý Thầy khóa XXIV tĩnh tâm tại giáo xứ Trung Đồng

Theo chương trình của năm tập vụ, trong hai ngày 09 – 10/5/2022, quý Thầy Chủng sinh khóa XXIV của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội đã có những giờ phút tĩnh tâm linh thiêng và ấm áp tại giáo xứ Trung Đồng, với sự đồng hành của cha Giuse Nguyễn Anh Đua.

Theo chương trình của Bề trên Tổng Giáo Phận, quý Thầy năm tập vụ sẽ dành một ngày  trong mỗi tháng để gặp gỡ Chúa, gặp gỡ nhau qua những giờ phút thinh lặng thánh, hồi tâm lãnh nhận Bí tích Hòa giải và chia sẻ những kinh nghiệm mục vụ. Đó là khoảng thời gian cần thiết để sưởi ấm lại đời sống thiêng liêng, nâng cao tinh thần hiệp thông và đặc biệt chia sẻ cho nhau những thuận lợi, khó khăn trong năm tập vụ và đón nhận những chia sẻ quý báu từ kinh nghiệm của các Cha đồng hành, Cha ở xứ và các anh em cùng lớp.

Kỳ tĩnh tâm được bắt đầu với giờ Kinh Chiều và lắng nghe Cha đồng hành gợi ý suy niệm. Trong giờ gợi ý suy niệm, Cha đồng hành Giuse đã có những chia sẻ quý báu nhằm giúp anh em tập sống trưởng thành hơn trong đời sống tình cảm, cũng như trưởng thành hơn nữa đời sống thiêng liêng trong năm tập vụ.

Tiếp theo, anh em đã cùng với các em thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Trung Đồng Chầu Thánh Thể cách sốt sắng và lãnh nhận Bí tích Hòa giải.

Cuối ngày, Cha Giuse và cha giám quản Trung Đồng Vicentê Phạm Văn Thắng đã dâng Thánh lễ cầu nguyện xin Chúa ban ơn giúp các Thầy luôn vững bước trên con đường đã chọn và cầu nguyện cho Giáo hội có được nhiều vị chủ chăn trong tương lai.

Bước sang ngày tiếp theo, anh em Chủng sinh được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm mục vụ của Cha giám quản Vincentê. Những kinh nghiệm quý báu đó sẽ là hành trang cần thiết cho quý Thầy trong năm tập vụ cũng như trong suốt hành trình ơn gọi của mình.

Vào lúc 11h00, Cha Giám quản Vicentê chủ tế Thánh lễ tạ ơn, dâng lên Chúa những tâm tình dâng hiến của quý Thầy và lời cầu nguyện của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Trung Đồng.

Kỳ tĩnh tâm kết thúc sau giờ cơm trưa, quý Thầy chia tay nhau lên đường trở về với giáo xứ mà mình đang ở để tiếp tục năm tập vụ.

Nguyện xin Chúa luôn đồng hành và hướng dẫn quý Thầy trong suốt hành trình bước theo Đức Kitô, để các Thầy có thể trung thành và vững bước trên con đường theo Chúa.

Chủng sinh Antôn Nguyễn Quốc Hội

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Đại Chủng Viện Hà Nội

Học Viện Lê Tùy

Dòng Tu

Lên đầu trang