Đại hội Gia đình Quốc tế 2024 dự kiến tổ chức tại Mexico

Với chủ đề “Tất cả các gia đình có thể trở nên tốt đẹp hơn”, thành phố Guadalajara thuộc bang Jalisco của Mexico sẽ đăng cai tổ chức Đại hội Gia đình Quốc tế (CIFAM) từ ngày 01 đến ngày 03 tháng 03.

CIFAM 2024 là một cơ hội gặp gỡ, học hỏi và cộng tác liên ngành và liên tôn giáo. Đại hội tìm cách kết nối và trang bị cho các nhà lãnh đạo, tổ chức và gia đình để khẳng định, tôn vinh và củng cố gia đình như nền tảng tự nhiên của xã hội.

Mục đích của sự kiện này là nối tiếp trải nghiệm tại Đại hội Gia đình Thế giới lần thứ XIV được tổ chức tại Mexico City vào năm 2022.

Bà Lupita Venegas, người phát ngôn của đại hội, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết các căn bệnh khác nhau ảnh hưởng đến gia đình, chẳng hạn như ngoại tình, trầm cảm và bạo lực gia đình. Bà nhấn mạnh rằng CIFAM 2024 là cơ hội để củng cố các gia đình.

Karen Ahued, một phát ngôn viên khác của CIFAM, nói rằng đại hội sẽ tạo cơ hội để “cải thiện mối quan hệ của cha mẹ với con cái”; tìm kiếm “sự hòa giải cá nhân và chữa lành nhiều vết thương khó chịu đựng và khó chấp nhận”.

Sự kiện này sẽ có bốn chương trình: chung, thanh niên, thanh thiếu niên và trẻ em. CIFAM 2024 sẽ có các diễn giả nổi tiếng đến từ Mexico, những người có sức ảnh hưởng được công nhận như Minesweeper và Rorro Echávez.

Ngoài ra, sự kiện còn có Family Expo, một không gian với hơn 120 gian hàng, nơi nhiều tổ chức khác nhau sẽ cung cấp các chương trình, hoạt động, sản phẩm và dịch vụ cho gia đình.

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN
Theo CNA

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top