Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Nam Định lần thứ V

Ngày 23/10/2022 vừa qua, giáo hạt Nam Định đã tổ chức kỳ đại hội giới trẻ lần thứ V và mừng kính quan thầy Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolo II tại giáo xứ Đồng Đội với chủ đề: “Giới trẻ hiệp hành cùng Hội Thánh”. Tham gia đại hội có sự hiện diện của Cha Quản hạt, Cha Đặc trách Giới trẻ Giáo hạt, quý Cha trong Giáo hạt, quý Tu sĩ nam nữ và gần 1000 bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong và ngoài Giáo hạt.

Chương trình được bắt đầu vào lúc 14h00 với việc chào đón các khách mời và vũ khúc khởi động của các linh hoạt viên. Tinh thần trẻ trung cùng lòng hăng say nhiệt huyết của các bạn trẻ đã làm toát lên nét đẹp trong tình hiệp nhất và sức sống năng động của Giáo hội.

Sau phần đón tiếp và khởi động, cha Giuse Trần Hữu Nam, Đặc trách Giới trẻ Giáo hạt Nam Định đã long trọng tuyên bố khai mạc chương trình Đại hội Giới trẻ giáo hạt Nam Định lần thứ V với chủ đề: “Giới trẻ hiệp hành cùng Hội Thánh”.

Đặc biệt trong ngày Đại hội, các bạn trẻ đã có giây phút lắng đọng tâm hồn để ở lại bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Giờ Chầu được cử hành vào lúc 15h30. Các bạn đã cùng nhau tôn vinh mầu nhiệm cao trọng nhất trong bầu khí trầm lắng, linh thiêng và cầu nguyện đặc biệt cho ngày Đại hội được diễn ra thành công, tốt đẹp.

Tiếp sau đó là giờ chia sẻ của cha Giuse Phạm Minh Triệu với chủ đề: “Giới trẻ hiệp hành cùng Hội Thánh”. Trong giờ chia sẻ, Cha Giuse đã làm rõ hơn về câu chủ đề của ngày Đại hội. Cha nhấn mạnh “Để hiệp hành cùng với Hội Thánh là phải sống với giáo hội, phải sống với nhau”. Cha kêu gọi các bạn trẻ hãy xây dựng tình hiệp nhất trong giáo họ, giáo xứ của mình rồi cùng nhau thiết lập các mối tương quan của những anh chị em không cùng niềm tin tôn giáo và phải tích cực tham gia vào các hoạt động của xã hội.

Đỉnh cao của ngày Đại hội là Thánh lễ tạ ơn do cha Phanxico Xavie Trần Truyền Giáo – Đặc trách Giới trẻ Tổng Giáo phận Hà Nội chủ tế vào lúc 17h30. Thánh lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, sốt sắng với sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ và cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Hy đã nhấn mạnh “Hiệp hành là cùng nhau đi trên một con đường, cùng nhau tham gia vào sứ vụ của Hội Thánh để hiệp hành được cùng Hội thánh mỗi người hãy thoát ra khỏi được sự tự ti, mặc cảm, loại trừ tính tự cao tự đại ở nơi chính bản thân mỗi người”.

Vào lúc 19h30, Cha Phanxicô Xavie Trần Truyền Giáo đã khai mạc chương trình giao lưu văn nghệ với các tiết mục đặc sắc của các bạn trẻ trong và ngoài Giáo hạt. Các tiết mục văn nghệ đã đem đến cho đại hội nhiều sắc màu, nhiều cung bậc tình cảm và một ấn tượng rất tốt đẹp, thể hiệp sự hiệp nhất và sáng tạo không ngừng của giới trẻ hiện nay.

Ngọn lửa không chỉ bùng cháy trong lòng các bạn trẻ mà ngọn lửa ấy còn bùng cháy mãnh liệt hơn qua nghi thức đốt lửa trại. Cuối cùng là lời cầu nguyện tạ ơn kết thúc chương trình đại hội giới trẻ. Các bạn trẻ ra về trong niềm vui tươi và phấn khởi cùng với nhiệt huyết mới trong hành trình Đức tin của mình và sẵn sàng mang Chúa đến với mọi người.

Nhờ lời cầu bầu của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II – Quan thầy giới trẻ Giáo hạt Nam Định, xin Ngài đồng hành để chúng con biết can đảm tiếp tục hành trình Ngài đã đi và giúp cho những người trẻ Công giáo ngày càng thêm mạnh mẽ về đức tin, sống với tinh thần hiệp nhất, quảng đại và đẹp lòng Chúa.

BTT Giáo hạt Nam Định

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top