Đại hội Giới trẻ giáo hạt Phủ Lý lần thứ 6

“Tuổi xuân Hiệp Thông” là câu chủ đề của Đại hội Giới trẻ giáo hạt Phủ Lý lần thứ 6 diễn ra vào ngày 29/01/2023 (tức mùng 8 Tết Âm Lịch) tại giáo xứ Cẩm Sơn với sự quy tụ của hơn 1300 bạn trẻ đến từ 7 Giáo hạt trong Tổng Giáo Phận Hà Nội (TGP Hà Nội).

Chương trình khởi động với những bài cử điệu sôi động đến từ các bạn Linh hoạt viên và bằng những trò chơi vui Xuân. Chính trong bầu không khí vui tươi và rộn ràng của tiết trời tháng Giêng đã tạo nên những giây phút đầy phấn khởi, niềm nở giữa các bạn trẻ trở về với Đại Hội.

Tiếp đến vào lúc 9h15, Cha Phanxicô Xaviê Trần Truyền Giáo, đặc trách Giới trẻ TGP Hà Nội chính thức khai mạc Đại Hội, cùng với sự hiện diện của cha Giuse Phạm Công Nguyên – đặc trách Giới trẻ hạt Phủ Lý, cha Giuse Trần Hữu Nam – đặc trách giới trẻ hạt Nam Định, cha Giacôbê Nguyễn Văn Lý – chính xứ Cẩm Sơn, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ và các bạn trẻ trong và ngoài Giáo hạt Phủ Lý về tham dự.

Đỉnh cao của ngày Đại hội là Thánh lễ lúc 10h30, do Cha Giuse Phạm Công Nguyên chủ tế. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phanxicô Xaviê Trần Truyền Giáo mời gọi các bạn trẻ noi gương theo Chúa Giêsu. Ðời sống mỗi người đều có những chỗ khuyết, chỗ hụt, những mất mát, yếu kém không thể bù đắp. Qua đó, Cha Phanxicô Xaviê đã mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là các bạn trẻ học theo Đức Giêsu để được hạnh phúc trọn vẹn. Ðức Giêsu đã chỉ cho ta bí quyết để có hạnh phúc. Hạnh phúc thực sự là quà tặng của Thiên Chúa, chúng ta cần sống tích cực để đón nhận. Chỉ nơi Ngài mới có hạnh phúc trọn vẹn, vững bền. “Anh em hãy mừng vui lên, vì phần thưởng ở trên trời dành cho anh em thật lớn lao.” (Mt 5,12a)

Sau Thánh lễ, các bạn trẻ cùng dùng bữa trưa trong tình huynh đệ và nghỉ giải lao.

Đúng14h00, chương trình Đại hội được tiếp nối với phần chia sẻ của cha Giuse Tạ Minh Quý, đặc trách ơn gọi TGP Hà Nội với chủ đề ”Người trẻ hiệp hành trong Giáo Hội”. Cha Giuse nhấn mạnh với các bạn trẻ với 3 từ để chúng ta sống hiệp hành đó là gặp gỡ, lắng nghe và lựa chọn. Hiệp hành là lắng nghe nhau và Chúa Giêsu chính là Đấng kết nối, là Đấng hiệp hành.

Sau giờ chia sẻ là chương trình Talkshow “Hướng nghiệp cho người trẻ Công Giáo”. Với những chia sẻ đầy quý báu đến từ Chú Giuse Trần Minh Trung và chú Phan Ngọc Luân đã giúp cho các bạn trẻ biết cách phân định và để làm sao lựa chọn cho mình những công việc phù hợp.

Vào 18h00, các bạn trẻ cùng lắng đọng tâm hồn và bước vào giờ gặp gỡ “Chúa Giêsu Thánh Thể”. Bình yên ngồi bên Chúa, các bạn trẻ được nghe tiếng thì thầm mời gọi vang lên từ phía bên trong cõi thâm sâu của tâm lòng. Khoảnh khắc thiêng liêng cao cả ấy, giống như cuộc gặp gỡ giữa bạn và tôi, chúng ta là người trẻ, chúng ta phải sinh lời từ những nén bạc Chúa ban. Những tâm tình nhỏ bé đơn sơ của hơn 1300 bạn trẻ xin dâng trọn về Chúa, như của lễ dâng Ngài đầu năm mới.

Sau giờ Chầu Thánh Thể, Đại hội trở mình sống động và vui tươi trong đêm hội Mùa Xuân. Với những tiết mục văn nghệ đầy đặc sắc đến từ các ca sĩ, các bạn trẻ giáo hạt Phủ lý và các bạn trẻ đến từ 6 Giáo hạt đã làm lên một đêm nhạc có những niềm vui, những cung bậc cảm xúc khác nhau, tạo nên làn sóng Xuân mãnh liệt, ngọn lửa nhiệt huyết ở nơi người trẻ. Cuối cùng, Đại Hội kết thúc bằng những lời chào chúc, những cái bắt tay, những cái ôm thân tình và một lời hứa hẹn dành cho Đại hội Mùa Xuân năm 2024.

Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Giới trẻ hạt Phủ Lý nhiều hồng ân lớn lao. Ước mong, Đại hội sẽ là một dấu ấn không phai trong lòng các bạn trẻ, vì tại nơi đây, mùa xuân trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

BTT Giới Trẻ TGP Hà Nội

Lên đầu trang