Đại hội Giới trẻ giáo hạt Thanh Oai lần thứ II

Chúa nhật XXIX thường niên ngày 22/10/2017, tại nhà thờ giáo xứ Nghĩa Ải, giáo hạt Thanh Oai đã tổ chức đại hội Giới Trẻ lần thứ II, với chủ đề “Người Trẻ và Gia Đình”. Đại hội giới trẻ lần này đã quy tụ khoảng 1200 bạn tham dự.

Xem thêm hình tại đây

Đại hội được cha Giuse Mai Văn Thùy – Đặc trách Giới Trẻ Giáo hạt khai mạc lúc15h.

“Sống Đức tin Kitô giáo” là đề tài được cha Phanxico Xavie Nguyễn Cần Thiết dòng Thiên An trình bày. Qua phần chia sẻ sống động, và bổ ích, các bạn trẻ đã ngồi lại để thảo luận về những khó khăn mà các bạn đang phải đối diện trong xã hội ngày hôm nay. Từ đó, các bạn cũng nêu lên nhiều vấn đề cần được giúp đỡ, đặc biệt là việc không biết cầu nguyện như thế nào và cầu nguyện bắt đầu từ đâu? Cha quản hạt Phaolô Nguyễn Văn Đoàn đã nêu lên tình trạng các bạn dành quá nhiều thời gian vào facebook, Zalo, Messenge nên không có thời gian để lắng đọng tâm hồn. Cha quản hạt Phaolô mời gọi các bạn hãy dành thời gian đến với Chúa nhiều hơn.

Thánh lễ đồng tế do cha quản hạt Phaolô chủ sự lúc 17h. Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế chào mừng các bạn trẻ đã quy tụ về đây để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong kỳ đại hội lần thứ II; cha cũng có lời cám ơn đến cha xứ Nghĩa Ải và toàn thể cộng đoàn giáo xứ đã nỗ lực hết mình để tổ chức cho một kỳ đại hội. Cùng hiện diện trong Thánh lễ với ngài có quý cha trong giáo hạt Thanh Oai, quý sơ, quý nam nữ tu sỹ, cộng đoàn giáo dân xứ Nghĩa Ải và toàn thể các bạn giới trẻ.

Cha Giuse Nguyễn Văn Pháp, chính xứ Nghĩa Ải đã chia sẻ trong Thánh lễ về cách truyền giáo: mỗi kitô hữu chúng ta khi lãnh nhận bí tích Rửa tội, là chúng ta sống trong mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi, được tham dự vào chức vụ Tư tế, Ngôn sứ và Vương đế của Chúa Kitô. Vì vậy mỗi người trẻ phải biết đem Chúa đến cho mọi người bằng gương sáng và bằng chứng nhân.

Sau Thánh lễ một em đại diện cho các bạn trẻ có lời cảm ơn đến quý cha, quý nam nữ tu sỹ, các ban nghành đoàn thể của giáo xứ Nghĩa Ải đã thu xếp lo liệu cho Đại hội được diễn tiến tốt đẹp.

Chương trình hoan ca văn nghệ với nhiều tiết mục đa dạng, đặc sắc, và hấp dẫn của các bạn trẻ đến từ 30 giáo xứ trong Giáo hạt được bắt đầu từ 20h. Sau khi kết thúc văn nghệ, các bạn đã dành 15 phút để cầu nguyện chung với nhau.

Trước khi kết thúc đại hội, cha đặc trách Giới trẻ Giáo hạt cho biết dự kiến ba năm sẽ tổ chức đại hội một lần.

Ngày đại hội được khép lại với tiết trời se lạnh của mùa thu, nhưng chắc hẳn trong tâm hồn mỗi bạn trẻ đều ấm lên niềm vui hân hoan vì một ngày hội ngộ thật ý nghĩa. Các bạn ra về và trao gửi lại nhau lời hẹn gặp cho kỳ đại hội lần sau với nhiều niềm vui nữa.

gioi tre 21
gioi tre 21
gioi tre 21
gioi tre 21
gioi tre 21
gioi tre 21
gioi tre 21
gioi tre 21
gioi tre 21
gioi tre 21
gioi tre 21
gioi tre 21
gioi tre 21
gioi tre 21
gioi tre 20
gioi tre 21
gioi tre 21

BTT Giáo hạt Thanh Oai

Scroll to Top