Đại hội Giới trẻ Thế giới 2027: Cơ hội cho tình huynh đệ liên tôn với các Phật tử

Hiệp hành không chỉ được thể hiện trong Giáo hội Công giáo mà còn trong mỗi Ki-tô hữu sẵn sàng đồng hành cùng những người có thiện chí xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn. Đó cũng là hy vọng dành cho Đại hội Giới trẻ Thế giới sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc vào năm 2027. Đây được xem như một cơ hội gặp gỡ liên tôn và để xây dựng mối dây tình bạn và tình huynh đệ với tôn giáo khác nhau.

Vì vậy, nhân dịp lễ Đại lễ Phật đản Vesak, Đức TGM Phero Soon-taick Chung, Tổng Giám mục Seoul và Chủ tịch Ban tổ chức Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Hàn Quốc đã gửi lời chức mừng và gửi một thông điệp tới cộng đồng Phật giáo. Ngài nhấn mạnh mong muốn đoàn kết giữa các cộng đồng tôn giáo khác nhau trước Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Seoul 2027.

Giống như sáng kiến ​​“Triển lãm Phật giáo Quốc tế” được tổ chức tại Seoul vào tháng 4 năm ngoái đã quy tụ những người trẻ không phân biệt tôn giáo, Đức TGM Phêro cũng hy vọng điều tương tự với Ngày Giới trẻ Thế giới tiếp theo vào năm 2027 tại Seoul.

Ngài nói: “Chúng tôi rất hy vọng rằng điều đó sẽ xảy ra. Đó sẽ là một lễ kỷ niệm vui tươi trong tinh thần của giới trẻ, bao gồm những người trẻ thuộc mọi tôn giáo. Chúng tôi chân thành mời các bạn tham gia cùng chúng tôi với tư cách là những người bạn đồng hành trên hành trình tâm linh”.

Theo Fides
Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top