Đại lễ Giáng sinh 2023 tại Giáo xứ Mỹ Thượng

Ngày 24/12/2023, Giáo xứ Mỹ Thượng hân hoan tổ chức đêm hoan ca, diễn nguyện mừng Chúa Giáng sinh với chủ đề “Thiên Chúa làm người hiệp hành với nhân loại”.

Đêm hoan ca và diễn nguyện có sự hiện diện của Cha xứ Phao-lô Nguyễn Văn Kiều, quý sơ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa cũng như anh chị em lương dân. 

8h00, Cha xứ Phao-lô khai mạc đêm hoan ca, diễn nguyện mừng Chúa Giáng sinh. Các hội đoàn cùng các em thiếu nhi đã tái hiện lại quá trình tạo dựng vô cùng vĩ đại của Thiên Chúa; Sự sa ngã của tổ tiên A-đam và E-và; Lời hứa cứu độ; Truyền tin và đỉnh cao là việc Ngôi Hai xuống thế làm người. Đêm hoan ca vui tươi, đặc sắc đã đem lại cho cộng đoàn hiện diện một đêm ngập tràn niềm vui, sự an lành và hạnh phúc.

Kết thúc chương trình, vào lúc 21h30, Cha xứ Phao-lô cùng cộng đoàn cung nghinh Chúa Giê-su Hài Đồng xung quanh khuôn viên nhà thờ. Sau đó, cộng đoàn cùng lắng đọng tâm hồn bước vào Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.

Trong bài giảng, Cha xứ Phao-lô tường thuật lại hành trình thánh Giu-se và Mẹ Ma-ri-a hạ sinh Chúa Giê-su Hài Đồng trong sự khó khăn, gian khổ. Lễ Giáng sinh là dịp để các Ki-tô hữu “Mừng mầu nhiệm tình yêu của Thiên Chúa”, như chúng ta vẫn tuyên xưng đức tin: “Vì loài người chúng ta và để cứu ngài đã từ trời xuống thế…”. Từ đó, Cha xứ Phao-lô mời gọi mỗi người hãy quan tâm, yêu thương, hy sinh cho người khác. 

Kết thúc Thánh lễ, Cha xứ Phao-lô gửi lời chúc tới quý sơ, quý ban mục vụ, và toàn thể cộng đoàn có một mùa Giáng sinh an lành, thánh thiện, tràn đầy ơn Chúa Giê-su Hài Đồng. 

BTT Gx. Mỹ Thượng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top