Dâng hoa kính Đức Mẹ tại trại phong Ba Sao

Trong tâm tình hân hoan của mùa Phục Sinh và của tháng hoa kính Đức Mẹ, ngày 25/5/2022, cha xứ Antôn Trần Quang Tiến, cha Giuse Trần Ngọc Cương, quý Sơ Dòng Thánh Phaolô, cùng hai đội hoa của giáo xứ Sở Kiện đã về thăm trại phong Ba Sao và cùng các cụ trong gia đình phong Ba Sao dâng hoa kính Đức Mẹ.

Đón tiếp và chào mừng đoàn tại Hội trường có Ban Giám đốc bệnh viện, chủ tịch hội đồng bệnh nhân và một số đông các bệnh nhân. Mở đầu giờ gặp gỡ, ông Giám đốc đã có lời chào mừng phái đoàn và giới thiệu sơ qua về tình hình chung của khu điều dưỡng. Tiếp đến, Cha xứ Antôn gửi lời chào và chúc sức khỏe đến Ban Giám đốc và các bệnh nhân cùng giới thiệu các thành viên trong đoàn.

Những giây phút thăm hỏi đầm ấm, chan chứa tình người được diễn tả đậm nét khi đoàn lần lượt đến từng giường bệnh để trao phần quà cho các bệnh nhân. Niềm vui thể hiện trên từng khuôn mặt của các cụ và xóa đi những nếp nhăn của tuổi già, cũng như những đau đớn của bệnh tật.

Kế đó, hai đội hoa của giáo xứ Sở Kiện đã dâng hoa kính Đức Mẹ. Những bó hoa tươi thắm cùng với những đóa hoa lòng là tình bác ái, yêu thương và sẻ chia dâng lên Mẹ Maria với ước nguyện xin Mẹ thương đón nhận và cầu bầu cho hết thảy mọi người. Bên cạnh đó, Cha cố Giuse cũng ban Bí tích Hòa giải cho các cụ nơi đây.

Khép lại giờ dâng hoa, quý Cha đã cử hành Thánh lễ vọng Chúa Giêsu lên trời tại nhà nguyện nhỏ bé nằm trong khuôn viên khu điều dưỡng.

Chuyến thăm viếng gia đình trại phong Ba Sao quả là một chuyến đi mang đầy tình nhân ái, tình Chúa, tình người. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria ban muôn ơn lành hồn xác cho tất cả cán bộ, nhân viên cũng như các bệnh nhân đang điều trị tại nơi đây.

BTT Gx. Sở Kiện

Print
Email
Scroll to Top