Dâng hoa rước kiệu Đức Mẹ tại giáo họ Quế Dương Làng

Chiều ngày 21/5/2022, tại giáo họ Quế Dương Làng, giáo xứ Giang Xá, cha Giám quản Phêrô Tạ Văn Tuân đã tổ chức buổi dâng hoa và rước kiệu Đức Mẹ với sự tham gia sốt sắng của cộng đoàn dân Chúa trong Giáo họ cùng với sự góp mặt của các Hội đoàn trong giáo xứ về hiệp thông.

Các đội dâng hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ đã dâng lên Mẹ những lời ca, điệu múa chứa chan tâm tình con thảo, kính tiến lên muôn hoa lòng xin Mẹ luôn gìn giữ, chở che cho đoàn con cái.

Ngay sau đó, các Hội đoàn đã cùng với Cha Giám quản long trọng rước kiệu tôn kính Đức Mẹ trên con đường làng quanh nhà thờ. Tiếng kèn, tiếng trống, tiếng hát và tiếng lòng cùng hòa vang trên mỗi bước chân, đoàn con cái cùng Mẹ đi đến muôn nơi, trở thành chứng nhân sống động loan báo Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người.

Kế đó, cộng đoàn cùng bước vào Thánh lễ trong bầu không khí trang nghiêm sốt sắng.

Lạy Mẹ Maria, ước gì hôm nay chúng con dâng hoa tươi thì cuộc đời của chúng con cũng trở thành những bông hoa thơm ngát dâng lên Mẹ và Chúa, để mang đến cho đời những điều tốt đẹp nhất của chúng con, như khi xưa Mẹ đã dành trọn cuộc đời cho công trình cứu độ của Chúa qua hai tiếng “xin vâng”.

BTT giáo xứ Giang Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top