Dấu ấn “mối tình đầu” sau 25 năm hồng ân linh mục của Cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn

Thứ Ba ngày 10/11/2020, vào lúc 18h00, Cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn đã trở về giáo xứ Hà Hồi – nơi mà Cha gọi là “mối tình đầu của tôi” để dâng Thánh lễ tạ ơn 25 năm thụ phong linh mục. Hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của cha xứ Gioan Lê Trọng Cung, cha chính xứ La Phù Gioan B. Phan Ngọc Pháp, cha phó xứ La Phù Giuse Trần Đức Hội, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn Giáo xứ.

Mối tình đầu khó quên

Cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn chịu chức linh mục ngày 21/9/1995. Sau khi chịu chức linh mục, cha được cử về coi sóc giáo xứ Hà Hồi. Với 25 năm linh mục, cha đã được cử đến coi sóc tại các giáo xứ tiếp theo là Bái Vàng, Cửa Bắc, Bút Đông và hiện nay cha đang coi sóc giáo xứ Bằng Sở, cũng là Trung Tâm Hành Hương Thánh Phêrô Lê Tuỳ, đồng thời là cha quản hạt giáo hạt Phú Xuyên. 

Trước khi bước vào Thánh lễ, một vị đại diện đã dâng lời chúc mừng cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn trong ngày tạ ơn 25 năm hồng ân linh mục. Đáp lại tâm tình ấy, cha Giuse bày tỏ lòng biết ơn và chia sẻ cùng cộng đoàn hiện diện về mục đích của ngài khi về dâng lễ ngang qua lời của thánh Phaolô: “Trong mọi việc hãy tạ ơn Chúa vì đó là điều Thiên Chúa muốn” (1Th 5,18).
Thánh lễ ngày hôm nay là sợi dây liên kết, làm sống lại mối tương quan thân tình giữa cha Giuse và cộng đoàn giáo xứ Hà Hồi. Ngài cũng nói thêm rằng: “Tình đầu khó quên lắm, dù đi đâu về, cuối cùng vẫn sẽ trở về với mối tình đầu, với Hà Hồi, với Thường Tín”.

18864 cha ruan 1

     Đại diện cộng đoàn Giáo xứ bày tỏ lòng biết ơn và chúc mừng

18864 cha ruan 2

Cha Giuse chia sẻ tâm tình

Thiên Chúa là mối tình trọn hảo
Đời linh mục với những buồn vui, gian nan xen kẽ, nhưng 25 năm hồng ân đã qua lại là khoảng thời gian chứa đựng nhiều kỷ niệm khó quên nhất đối với cha Giuse. Từ những tháng ngày đầu tiên về với giáo xứ Hà Hồi, cho tới những nơi mục vụ khác nhau, biết bao tình cảm thương mến, bao kỷ niệm dấu yêu. Đến rồi đi, người cất bước xao xuyến, người ở lại bồi hồi. Những điều ấy cha Giuse đã luôn cất giữ trong lòng và tâm niệm rằng: “Chính Thiên Chúa mới là mối tình trọn hảo, là nguồn mạch của mọi mối tình”.

Tâm tình tạ ơn
Tạ ơn không chỉ là đức tính nhân bản mà còn là một đòi hỏi thiêng liêng Thiên Chúa muốn. Điều ấy được diễn tả rõ nét qua phần phụng vụ Lời Chúa trong Thánh Lễ tạ ơn và lời chia sẻ của cha Gioan Baotixita: “Hồng ân linh mục là một hồng ân đời đời, không thể hiểu thấu. Tâm tình tạ ơn ấy ngày hôm nay không chỉ riêng cha Giuse mà cả cộng đoàn hiện diện đều cảm nhận được, chỉ là bằng những cách khác nhau và ở những vị trí khác nhau. Thánh lễ chính là lời tạ ơn dâng lên Thiên Chúa với tất cả tấm lòng tri ân, cảm mến ân tình”.

18864 cha ruan 3

Cha Gioan B. Phan Ngọc Pháp chia sẻ Lời Chúa

18864 cha ruan 4

 Khói hương trầm thanh tẩy của lễ tiến dâng

Kết thúc Thánh Lễ, cha Giuse đã cùng với cộng đoàn Giáo xứ ôn lại những kỷ niệm và chia sẻ tâm tình.

18864 cha ruan 5

Cha xứ Gioan chúc mừng và cảm ơn cha Giuse

18864 cha ruan 6

Cùng ôn lại những kỷ niệm với cộng đoàn Giáo xứ

18864 cha ruan 7Tiếp sau đó, hòa cùng niềm vui ngày lễ tạ ơn, giáo xứ Hà Hồi tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 65 của cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn.

18864 cha ruan 8

65 năm cuộc đời, 25 năm là linh mục của Chúa

Nguyện xin Thiên Chúa là vị Mục Tử nhân lành luôn gìn giữ và tuôn đổ muôn ơn phúc xuống trên cha Giuse để Cha mãi là linh mục như lòng Chúa mong ước.

BTT Gx. Hà Hồi

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top