Dấu ấn trưởng thành của thanh thiếu niên Giáo xứ Bái Xuyên

Bước vào đầu năm học mới 2017 – 2018, tại giáo xứ Bái Xuyên đã diễn ra hoạt động khuyến học nhằm tuyên dương những em có thành tích học tốt, khích lệ các em học sinh, sinh viên trong năm học mới, và ghi nhận bước trưởng thành của 19 Dự trưởng và 52 Huynh trưởng trong đoàn Thiếu nhi Thánh Thể.

Xem thêm hình ảnh Tuyên hứa dự trưởng và Huynh trưởng

Ngày 01 tháng 9 năm 2017, trong Thánh lễ được cử hành lúc 18h30, cha xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn đã nhận lời tuyên hứa của các bạn tân Dự trưởng và Huynh trưởng.

71 bạn trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể đã được tuyển lựa và huấn luyện liên tục trong suốt 2 năm học qua, cũng như đã trải qua kì thi sát hạch. Các bạn được chính thức tuyên hứa để thực sự trở nên những người hướng dẫn các em thiếu nhi theo tôn chỉ của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể.

Tiếp đó, ngày 02 tháng 9 năm 2017, cha xứ Phêrô cùng ban Khuyến học của giáo xứ đã tổ chức trao thưởng nhằm tuyên dương và khích lệ học sinh các cấp đạt thành tích cao trong năm học vừa qua và chúc mừng các tân sinh viên của giáo xứ.

Xem thêm hình ảnh Khuyến học ở Bái Xuyên

Trước khi phát thưởng, cha xứ Phêrô đã nhắn nhủ với các em thông qua ý tưởng từ bức thư gửi học sinh – sinh viên Công giáo của Ủy ban Giáo dục Công Giáo (HĐGMVN), ngài nhấn mạnh đến 4 chữ “THÀNH” như mục tiêu phấn đấu: “THÀNH TÀI – THÀNH CÔNG – THÀNH NHÂN – THÀNH THÁNH”.

Trong năm học 2016 – 2017, Giáo xứ Bái Xuyên đã đón nhận thành tích học sinh giỏi của 82 em học sinh các cấp, 35 em trúng tuyển vào cấp THPT và đặc biệt có 6 tân sinh viên trúng tuyển vào các trường ĐH – CĐ. Tuy nhiên, con số trên còn là rất khiêm tốn so với số lượng con em trong giáo xứ đang trong độ tuổi đến trường. Những phần thưởng hôm nay các em được tận tay đón nhận tuy nhỏ bé nhưng là sự khích lệ lẫn sự kì vọng lớn lao của gia đình và giáo xứ.

Với những hoạt động thiết thực của Giáo xứ nhằm thúc đẩy việc hăng say học hỏi cả về đời sống đức tin lẫn kiến thức khoa học, hy vọng những mầm non tương lai của Giáo xứ sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt trong năm học mới. Nguyện xin Chúa Thánh Thần hằng thôi thúc lòng hằng say học hỏi nơi các em.

bai xuyen 8

71 bạn chuẩn bị tiến lên Dự trưởng và huynh trưởng trong đoàn Thiếu nhi Thánh Thể

bai xuyen 8

Cha xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn làm phép khăn Dự trưởng và Huynh trưởng

bai xuyen 12
bai xuyen 12

Cha xứ Phêrô trao khăn cho các bạn dự trưởng và Huynh trưởng

bai xuyen 4

Hình ảnh lưu niệm thật khó phai đối với các bạn Dự trưởng và Huynh trưởng

bai xuyen 8

Cha xứ Phêrô và ban Khuyến học phát phần thưởng cho các em đạt thành tích cao trong học tập

bai xuyen 8
bai xuyen 10

Vui làm sao khi được đón nhận phần thưởng học tập của giáo xứ

bai xuyen 10

Các tân sinh viên chụp anh lưu niệm cùng cha xứ Phêrô

bai xuyen 10

BTT Gx Bái Xuyên

Print
Email
Scroll to Top