ĐCV thánh Giu-se Hà Nội: Quý thầy K23 mừng thánh quan thầy Giu-se Đặng Đình Viên

Thứ Sáu, ngày 20/10/2023, quý thầy lớp thần III – K23 long trọng mừng lễ quan thầy. Lớp K23 vinh dự tôn nhận cha thánh tử đạo Giu-se Đặng Đình Viên làm vị bảo trợ. Ngày mừng quan thầy diễn ra đầy sốt sắng và ý nghĩa với sự hiệp thông của toàn thể quý cha trong Ban Giám đốc, quý cha giáo và các thầy tại phân khoa Thần học.

Ngày quan thầy được bắt đầu với giờ Kinh Thần vụ buổi sáng và Thánh lễ kính Cha Thánh Quan thầy tại nhà nguyện chung của Đại Chủng viện (ĐCV) thánh Giu-se Hà Nội.

Thay lời cho gia đình ĐCV, Cha Giám đốc Brunô Phạm Bá Quế đã chủ sự Thánh lễ và chúc mừng tới các thầy lớp thần III – K23.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha giáo Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Hai Tính S.J đã hướng cộng đoàn phụng vụ chiêm ngắm vẻ đẹp của sự dâng hiến tử đạo làm của lễ tỏ bày đức tin kiên trung vào Thiên Chúa và mẫu gương thánh thiện cho Giáo hội của các bậc tiền nhân, cách riêng là Cha thánh Giu-se Đặng Đình Viên – Quan thầy K23 hôm nay.

Thánh lễ tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh thể đầy trang nghiêm.

Kết thúc Thánh lễ, Cha chủ nhiệm Phê-rô Trần Mạnh Thiêm bày tỏ tâm tình tri ân quý cha và các thầy đã hiện diện để hiệp thông và cầu nguyện cho các thầy K23 nhân ngày quan thầy.

Niềm vui ngày mừng lễ được kéo dài với buổi tiệc ngọt và phút văn nghệ sau giờ lao động buổi sáng do các thầy K23 tổ chức tại tiền sảnh nhà Giu-se.

Vào giờ thể thao buổi chiều, để gắn kết tình huynh đệ, các anh em lớp K23 cùng cha chủ nhiệm đã cùng nhau giao lưu trong trận bóng đá với nhiều tiếng cười và nhiều sức khoẻ.

Tâm tình ngày mừng quan thầy được cô đọng trong giờ Chầu Thánh Thể trọng thể buổi tối. Trước Chúa Giê-su Thánh Thể, các thầy đã có phút hồi tâm và dâng lên những ước nguyện thành tín qua lời chuyển cầu của cha thánh quan thầy.

Được biết, mỗi khóa học tại ĐCV thánh Giu-se Hà Nội đều tôn nhận một vị thánh quan thầy, cách riêng, Khoá 23 – ĐCV đã nhận Cha thánh Giu-se Đặng Đình Viên. Cha thánh được mừng lễ chính ngày vào 21/8 hàng năm, tuy nhiên, vì là thời gian nghỉ hè, nên Khóa 23 đã lùi ngày mừng quan thầy tới thời điểm trong năm học để niềm vui được chung chia và lan tỏa tới cả gia đình ĐCV.

BTT Lớp Thần III – Khoá 23

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top