ĐCV Thánh Giuse Hà Nội: Mừng Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Quan Thầy Đệ Nhị

Hòa chung niềm vui của Giáo Hội Việt Nam, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội long trọng mừng lễ các Thánh Tử đạo Việt Nam – Quan thầy đệ nhị. Tâm tình của những ngày mừng Đại lễ được khởi đầu bằng Tam Nhật kính các Thánh Tử đạo Việt Nam, diễn ra từ ngày 21 – 24/11/2020.

Hướng tới ngày mừng Đại lễ, trước đó Đại Chủng viện đã tổ chức giải thi đấu thể thao với bộ môn bóng đá và cầu lông cho các đội thi. Để rồi, trong buổi hoan ca diễn ra vào lúc 19h30, ngày 23/11/2020, cả gia đình Đại Chủng viện lại được trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, lúc thì hồi hộp, lúc thì vui mừng, hân hoan. Hồi hộp khi quý Cha, quý Thầy nghe phần trao giải thưởng cho các đội của mình. Hân hoan và mừng vui bởi tiếng hát, vũ điệu mà quý Thầy trình bày tuy mộc mạc nhưng lại thật đặc sắc.

Cao điểm của ngày Đại lễ là Thánh lễ mừng kính các Thánh Tử đạo Việt Nam vào lúc 6h00, ngày 24/11/2020, tại phân khoa Thần học do Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự. Cùng hiệp dâng Thánh lễ có cha Giám đốc Brunô, quý Cha, cùng sự hiện diện của gần 200 anh em Chủng sinh. Cách đặc biệt, Thánh lễ hôm nay còn có sự hiệp dâng của quý tân Linh mục Giáo phận Bùi Chu, thuộc khoá XIV và XV– Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội. Quý tân Linh mục đã quay trở lại mái trường thân thương để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn trong ngày trọng đại này.

Khởi đầu bài giảng, Đức TGM Giuse đã quảng diễn ý tưởng Giáo Hội – Thân Mình của Đức Kitô vẫn đang tử đạo và tử đạo trường kỳ. Cuối bài giảng, Đức TGM nhắn nhủ cộng đoàn hiện diện: “Ơn gọi tử đạo ngày hôm nay không chỉ là dám chết cho Chúa mà còn là dám sống cho Chúa. Đó là lối sống làm chứng cho Chúa, sống trung thành với Lời Chúa ngay trong chính môi trường Chủng viện”.

Chương trình ngày đại lễ còn được tiếp nối với cuộc rước kiệu tôn vinh Thánh cốt của Thánh Tử đạo, diễn ra vào lúc 19h50 cùng ngày, tại sân trước của Đại Chủng viện.

Mừng lễ các Thánh Tử đạo Việt Nam, ước mong mỗi anh em Chủng sinh sẽ noi gương bắt chước các Thánh Tử đạo Việt Nam, can đảm hiến dâng cho tình yêu Thiên Chúa và sẵn sàng làm chứng cho Chúa trong từng ngày sống.

Giờ Chầu Thánh Thể trong tam nhật mừng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Hoan ca mừng lễ quan thầy
Thánh lễ trọng thể mừng quan thầy đệ nhị Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội
Đức TGM Giuse chia sẻ trong Thánh lễ
Quý Thầy hôn kính xương các Thánh Tử Đạo
Quý tân linh mục giáo phận Bùi Chu chụp hình lưu niệm cùng Đức Tổng Giuse
Cung nghinh các Thánh Tử Đạo VIệt Nam

BTT Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top