Đêm Giáng Sinh tại Giáo xứ An Thái

IMG_2572

WTGPHN – Hòa chung niềm vui cùng với Giáo Hội hoàn vũ mừng Con Chúa giáng trần, vào lúc 18h30 ngày 25 tháng 12 năm 2013, Cha Bônifacio Nguyễn Hùng Phi – Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Châu Sơn đã dâng thánh lễ trọng thể mừng lễ Giáng Sinh tại giáo xứ An Thái, giáo hạt Chính Tòa. Trong thánh lễ hôm nay còn có sự hiện diện của quý nam nữ tu sĩ, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ, các bạn sinh viên và anh chị em di dân.

Mở đầu thánh lễ, Cha Bônifacio đã nói lên ý nghĩa của ngày lễ Giáng Sinh. Lễ Giáng Sinh được toàn thể Giáo Hội Công Giáo long trọng cử hành hàng năm vào đúng ngày 25-12. Lễ Giáng Sinh là món quà Trời Cao trao ban cho toàn thể nhân loại. Món quà đó chính là Hài Nhi GIÊSU, Vị Cứu Tinh loài người, qua đó Cha hướng cộng đoàn hiện diện chăm chú chiêm niệm mầu nhiệm Thiên Chúa làm người.

Trong bài giảng lễ, Cha đã tiếp tục chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa mầu nhiệm Thiên Chúa làm người: ” Tín nghĩa ân tình nay hội ngộ – Hòa bình công lý đã giao duyên (Tv 85,11). Tín nghĩa trong cung lòng của Chúa Cha đã mọc lên từ đất thấp, trong dạ của một người mẹ. Tín nghĩa thống trị toàn thế giới đã mọc lên từ đất thấp, được bồng bế trong tay của một người phụ nữ… Tín nghĩa mà trời cao không chứa đủ đã mọc lên từ đất thấp, nằm trong máng cỏ bò lừa. Vì ai mà một Thiên Chúa quá cao vời lại trở nên quá thấp hèn như vậy? Chắc chắn không phải vì chính Ngài, nhưng vì lợi ích lớn lao của chúng ta, nếu chúng ta tin và từ nay, Thiên Chúa và con người gặp gỡ nhau……..”

Kết thúc thánh lễ, trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, Cha đã chúc mừng Giáng Sinh tới cộng đoàn hiện diện trong thánh lễ hôm nay. Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí sốt sắng và kết thúc trong niềm vui hân hoan của tất cả cộng đoàn.

IMG 2610
IMG 2610

Bài viết: Joseph Trần

Ảnh: John Phạm Phúc.

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top