Đêm hoan ca Giáng sinh tại Giáo xứ Tân Độ

Cùng với Giáo hội mừng Ngôi Hai Thiên Chúa Nhập Thể làm người, ngày 24/12/2023, Giáo xứ Tân Độ hân hoan mừng lễ Thiên Chúa Giáng Sinh với tâm tình tạ ơn, vui tươi phấn khởi.

Ngay từ sớm, nhiều người từ các làng lân cận đã về với Giáo xứ để tham dự ngày lễ Giáng sinh. Từ người lớn đến các em nhỏ, niềm vui tươi được thể hiện trên từng nét mặt. Dường như không còn khoảng cách khác tôn giáo, cấp bậc mà chỉ còn sự chan hòa tình yêu thương của mọi người dành cho nhau. 

Đúng 19h45, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Mai Xuân Lự chính thức khai mạc đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh 2023. Với những tiết mục được chuẩn bị kỹ lưỡng của các hội đoàn mừng Chúa Giáng sinh, chương trình còn được đan xen với những câu hỏi về ngày lễ dành cho khán giả không phân biệt tôn giáo và những phần quà được trao cho những ai trả lời đúng.

Sau chương trình diễn nguyện, cộng đoàn tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ. Trong Thánh lễ, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta mời gọi cộng đoàn cùng chiêm ngắm Ngôi Hai Thiên Chúa đã hạ mình đến và ở với con người, vì thế mọi người hãy noi gương Chúa sống khiêm hạ và đáp trả tình yêu ấy bằng việc yêu mến Ngài tham dự thánh lễ và sống thánh thiện mỗi ngày.

Sau lời nguyện kết lễ, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta cùng cộng đoàn rước Chúa Hài Đồng ra hang đá giữa tiếng trống kèn và những bài hát ca tụng Thiên Chúa, đặc biệt với những ngôi sao giấy của các em thiếu nhi, làm cho cuộc rước thêm lung linh, trang trọng và sốt mến.

Nguyện xin Chúa Hài Đồng ban cho mỗi người con nơi Giáo xứ Tân Độ biết sống yêu thương nhau hơn và biết sống xứng đáng là con cái Chúa.

BTT Gx. Tân Độ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top