Đêm thánh mừng Chúa Giáng Sinh tại giáo xứ Đồng Trì

Hoà chung trong niềm vui của toàn thể Giáo hội mừng lễ Con Thiên Chúa xuống thế làm người, giáo xứ Đồng Trì đã long trọng tổ chức đêm Hoan ca – Diễn nguyện và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh vào tối ngày 24/12/2020.

Ngay từ sớm, cộng đoàn đông đảo các tín hữu cùng anh chị em khác tôn giáo đã quy tụ tại giáo xứ để cùng nhau tham dự buổi Hoan ca mừng Chúa Giáng sinh.

Đúng 20h00, Cha xứ Antôn Trần Duy Lương đã phát biểu khai mạc đêm Hoan ca – Diễn nguyện Giáng sinh với chủ đề “Hài nhi Giêsu – Quà tặng tình hiệp thông” chào mừng đại lễ Thiên Chúa Giáng sinh. Ngay sau đó, chương trình hoan ca được diễn ra mang đậm nét nghệ thuật và màu sắc Kitô giáo, cũng như sứ điệp yêu thương và sự an bình của đêm thánh này. Sau các tiết mục hoan ca, cộng đoàn giáo xứ cùng lắng đọng tâm hồn bước vào phần diễn nguyện do các bạn Giới trẻ trong Giáo xứ thể hiện. Phần diễn nguyện đã giúp cộng đoàn sống lại những trang sử thánh đầu tiên qua hoạt cảnh giáng sinh.

Sau chương trình diễn nguyện, vào lúc 22h00, Cha xứ Antôn đã chủ sự cuộc rước kiệu Chúa Hài Đồng xung quanh khuôn viên Giáo xứ với đông đảo cộng đoàn tham dự.

Đỉnh cao của đêm mừng Chúa Giáng Sinh là Thánh lễ vào lúc 22h30, do Cha xứ Antôn chủ sự để cùng với cộng đoàn Giáo xứ tạ ơn hồng ân Ngôi Hai Thiên Chúa vì yêu thương đã xuống thế làm người.

Trong bài giảng, Cha xứ Antôn đã giúp cho cộng đoàn hiểu được ý nghĩa đặc biệt của đại lễ trọng thể mừng ngày sinh nhật của Đấng Cứu Thế khi nhấn mạnh rằng “Lễ Giáng Sinh là đại lễ của niềm vui và của sự hiệp thông. Quả thật, biến cố Chúa Giáng Sinh là tin vui nhất thế giới và đó là một tin mừng của mọi tin mừng”. Niềm vui và hiệp thông luôn luôn có tương quan với nhau, có hiệp thông là có niềm vui. Chính vì thế mà Thiên Chúa đã mở ra một con đường để gặp gỡ con người và con người được gặp gỡ Thiên Chúa trong tình hiệp thông. Khi mà con người hiệp thông với Thiên Chúa thì đồng thời con người cũng sống hiệp thông với nhau, sống hài hoà với nhau, sống bình đẳng với nhau, và với vũ trụ vạn vật”. Cuối bài giảng, cha xứ Antôn nhắn nhủ tới cộng đoàn sống hiệp thông với nhau, đúng theo tinh thần mục vụ Năm Hiệp Thông của Tổng Giáo Phận Hà Nội, để lễ Giáng Sinh thật sự là lễ của niềm vui, và lễ của sự hiệp thông, liên đới mọi người chúng ta trong Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha xứ Antôn gửi lời chúc mừng Giáng Sinh tới toàn thể cộng đoàn dân Chúa cùng anh chị em lương dân đã đến chia sẻ niềm vui với Giáo xứ trong đêm mừng Chúa Giáng Sinh hôm nay.

Ước gì niềm vui cũng như sứ điệp yêu thương và sự an bình của đêm thánh, sẽ được triển nở trong suốt cuộc đời nơi mỗi thành viên trong đại gia đình Giáo xứ để mọi người biết đoàn kết yêu thương nhau hơn, cùng nhau đem tình yêu của Chúa đến cho mọi người trong chính cuộc sống thường ngày.

Bài viết: Anbecto Thanh Phong

Hình ảnh: Giuse Song Hào

BTT Gx. Đồng Trì

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top