Đêm Tình Yêu Nhập Thể tại Giáo xứ Mạc Thượng

Thứ Năm ngày 24 tháng 12 năm 2020, Giáo xứ Mạc Thượng đã tổ chức đêm hoan ca – canh thức diễn nguyện và đỉnh cao là Thánh lễ đêm Giáng sinh mừng Ngôi Lời Tình Yêu Nhập Thể.

“Đêm nay, đêm của những hồng ân. Giáng sinh dù không phải ngày đại lễ lớn nhất của người Công Giáo nhưng đã trở thành ngày hội cho hết thảy mọi người”. Cha quản xứ Phanxicô Trần Truyền Giáo đã mở lời như trên trong giây phút khai mạc đêm Hoan ca diễn ra tại khuôn viên Giáo xứ vào lúc 19h30.

Về với đêm hoan ca có sự hiện diện của đông đảo mọi thành phần dân Chúa, từ những háo hức của các em thiếu nhi đến niềm vui thanh bình của các cụ già, từ giáo dân của các Giáo họ về với Giáo xứ đến những người bạn khác niềm tin tôn giáo cũng đến chung chia niềm hân hoan của một ngày đại lễ rực rỡ ánh sáng và du dương tiếng nhạc thánh.

Đêm hoan ca diễn nguyện được góp thành trong những cử điệu của các em thiếu nhi, các bạn giới trẻ đến những điệu múa của các cô, các chị và cả những tiếng kèn, tiếng trống. Tất cả cùng tái hiện giây phút “Đất trời se duyên” khi Ngôi lời Tình Yêu hóa nên xác phàm.

Đúng 21h30, Đại lễ đón mừng kỉ niệm Mầu nhiệm Nhập Thể được cử hành trọng thể. Trong bài chia sẻ, Cha chủ tế đã quảng diễn về Tình yêu nhập thể lớn lao: “Có rất nhiều điều chúng ta không dám chắc, chưa dám chắc. Nhưng có một điều chúng ta chắc chắn và xác tín, rằng: Con Thiên Chúa Tình Yêu đã Giáng sinh xuống trần để cứu độ chúng ta”.

Kết thúc Thánh lễ là giây phút cộng đoàn dân Chúa quy tụ về bên hang đá được dựng cách đơn sơ bên trong Thánh đường để cùng chiêm ngắm Hài Nhi Giêsu nằm trong máng cỏ.

Ước mong, niềm vui – bình an của Tình yêu Nhập Thể còn hiện diện và lan tỏa mãi trong tâm hồn mỗi người, để mỗi chúng ta cũng dám mở lòng ra cho Thiên Chúa hạ sinh vào cuộc đời chúng ta.

Giáo xứ Mạc Thượng

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top