Đêm Vọng Giáng sinh 2021 tại giáo xứ Phủ Lý

Đêm Noel 24/12/2021, giáo xứ Phủ Lý hân hoan tổ chức canh thức mừng Chúa Giáng Sinh với chủ đề “Đức Giêsu, Ngôi Lời Cứu Độ”.

Giáng Sinh năm nay thật đặc biệt. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên những ai ra vào Giáo xứ đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người. Đây không chỉ là hướng dẫn của Bộ Y tế, nhưng còn cho thấy sự quan tâm của Cha xứ đối với mọi người không phân biệt tôn giáo. Virus Corona có thể làm cho mọi người giữ khoảng cách với nhau, nhưng nó không thể làm cho các tín hữu xa Chúa cũng như không thể cắt đứt sự hiệp nhất của mọi người.

Vào lúc 19h30, Đêm Canh thức được diễn ra với các tiết mục hoan ca mừng Chúa Giáng sinh. Các bài hòa tấu kèn, các tiết mục hợp xướng hay các vũ điệu, hát đơn ca đã làm cho Đêm Hồng Phúc thêm linh thiêng và sâu lắng, đưa tâm hồn con người hướng về Ngôi Lời Cứu Độ.

20h30, cộng đoàn cùng tham dự giờ diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh. Lịch sử cứu độ được tái diễn từ công trình sáng tạo của Thiên Chúa đến Chúa Giêsu sinh ra. Chương trình diễn nguyện đặc biệt nhấn mạnh đến “Đức Giêsu, Ngôi Lời Cứu Độ” và Giáo Hội hiệp hành.

Cao điểm của Đêm Canh thức là Thánh lễ Vọng mừng Chúa Giáng Sinh do Cha xứ Giuse Bùi Quang Tào chủ sự vào lúc 21h30. Mở đầu Thánh lễ, Cha ngỏ lời chào và chúc mừng Giáng sinh an lành đến tất cả cộng đoàn hiện diện.

Trong phần quảng diễn Lời Chúa, Cha xứ Giuse chia sẻ: Cuộc sống có nhiều nỗi sợ hãi nhưng chúng ta hãy can đảm để cùng nhau gánh vác, cùng nhau vượt qua trong tình yêu. Chính vì yêu, Thiên Chúa đã chấp nhận kiếp sống mong manh của kiếp người và đã giáng sinh làm người để ở giữa chúng ta. Có Thiên Chúa tình yêu ở cùng thì không có gì có thể làm cho chúng ta sợ hãi. Vì vậy, mỗi người hãy biết tín thác vào Thiên Chúa để Người gìn giữ và hướng dẫn cuộc đời của chúng ta trong tình yêu.

Sau Thánh lễ, Cha xứ và toàn thể cộng đoàn rước kiệu Chúa Hài Đồng và viếng hang đá trong niềm vui an bình của ngày Đại lễ Giáng Sinh.

Nguyện chúc bình an và ơn Thánh của Chúa Hài Đồng ban cho chúng ta một mùa Giáng sinh an lành, mạnh khỏe trước đại dịch Covid-19.

BTT Gx. Phủ Lý

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top