Di dân Giáo xứ Đại Đồng mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi quan thầy tại giáo xứ Phùng Khoang

Hiệp cùng Giáo hội Hoàn vũ mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi, ngày 7/10/2020 tại thánh đường giáo xứ Phùng Khoang, anh chị em di dân thuộc giáo xứ Đại Đồng – Giáo phận Bùi Chu đã cử hành trọng thể Thánh lễ Đức Mẹ Mân Côi – quan thầy của cộng đoàn.

Vào lúc 18h30, Cộng đoàn di dân Đại Đồng đã tập trung trước quảng trường Thánh Giuse để bắt đầu Rước kiệu tôn kính Mẹ Maria. Những tiếng trống, tiếng kèn làm cho cuộc rước được trở nên rộn ràng, cùng với đó là những lời ca sốt mến dâng kính Mẹ Maria.

Thánh lễ do cha xứ Gioan Baotixita Phan Văn Hà chủ tế. Đồng tế với ngài có cha Giuse Phạm Văn Thụy, cha phó giáo xứ Đại Đồng Vinhsơn Nguyễn Hữu Tạn, quý Sơ, quý chức trong HĐMV cùng sự hiện diện và hiệp thông của cộng đoàn di dân Đại Đồng, và đông đảo bà con giáo dân. 

Trong bài giảng, cha Vinhsơn chia sẻ về lòng sùng kính kinh Mân côi đã chiến thắng sự tàn bạo của quân Hồi giáo hay gương sáng của nhà bác học Louis Pasteur say mê lần chuỗi Mân côi. Qua đó cộng đoàn đã cảm nghiệm được sức mạnh của Kinh Kính Mừng, cách đặc biệt trong những lúc nguy nan, những lúc thiên tai ôn dịch, giữa biển đời giông tố Mẹ đã ra tay cứu giúp và nâng đỡ, chở che.

Thánh lễ kết thúc, Cha Vinhsơn đã thay mặt cho cộng đoàn di dân Đại Đồng cám ơn Cha xứ Gioan Baotixita đã tạo điều kiện cho cộng đoàn di dân xa quê hương có nơi sinh hoạt, cử hành Thánh lễ. Cha cũng cám ơn cộng đoàn dân Chúa vì yêu mến Đức Mẹ Mân Côi đã đến để hiệp thông cầu nguyện cho cộng đoàn di dân trong ngày vui này. Để thay lời tri ân, cộng đoàn di dân đã gửi đến quý Cha những lẵng hoa tươi thắm.

Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của Đức Maria, ban cho mọi thành phần trong gia đình cộng đoàn di dân giáo xứ Đại Đồng dù xa quê hương nhưng luôn được bình an, yêu thương và hiệp nhất với nhau.

Được biết, trong những năm trở lại đây, dòng người di cư từ các tỉnh lẻ về làm ăn sinh sống tại thành phố Hà Nội ngày càng gia tăng. Hiện nay, giáo xứ Phùng Khoang đang là một trong những địa bàn thu hút nhiều anh chị em di dân công giáo tham gia các sinh hoạt đức tin. Cha xứ Gioan Baotixita Phan Văn Hà cũng là cha Đặc trách di dân Tổng Giáo Phận Hà Nội đã dành sự quan tâm và trực tiếp hướng dẫn các hoạt động của các cộng đoàn tại đây. Đặc biệt cộng đoàn di dân giáo xứ Đại Đồng – Giáo phận Bùi Chu đã tham gia sinh hoạt tại giáo xứ từ 6 năm nay với hơn 300 thành viên. Mỗi tháng anh chị em tham gia phục vụ Thánh lễ tại giáo xứ hai lần vào thứ Hai. Ngày lễ quan thầy Đức Mẹ Mân Côi năm nay đã được cộng đoàn cử hành một cách long trọng và sốt sáng.

18662 di dan dai dong 1
18662 di dan dai dong 2
18662 di dan dai dong 3
18662 di dan dai dong 4
18662 di dan dai dong 5
18662 di dan dai dong 7
18662 di dan dai dong 8

BTT Gx. Phùng Khoang

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top