Điểm hẹn Giêsu – Ngày chầu lượt của giáo xứ Bói Kênh

Chúa Nhật IV mùa Chay ngày 27/3/2022, giáo xứ Bói Kênh hân hoan tổ chức ngày chầu Thánh Thể thay mặt địa phận. Trong ngày chầu lượt cộng đoàn được mời gọi cùng quy tụ lại tại một điểm hẹn đó là Giêsu, để tâm tình với Ngài, lắng nghe tiếng Ngài nói với mỗi người và cùng cầu nguyện cho giáo xứ, giáo phận.

Ngày chầu lượt được bắt đầu với Thánh lễ lúc 6h00 do cha xứ Giuse Trần Văn Thu cử hành. Sau Thánh lễ, Cha xứ đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn đến gặp gỡ Giêsu trong tình yêu và lòng thương xót của Ngài.

Đỉnh cao của ngày chầu là Thánh lễ đồng tế diễn ra lúc 10h30 do cha quản hạt Giuse Bùi Quang Tào chủ sự. Đông đảo quý Cha trong và ngoài giáo hạt cùng hiệp thông trong Thánh lễ, cầu nguyện đặc biệt cho Giáo xứ. Thánh lễ diễn ra hết sức trang nghiêm và long trọng. Sau Thánh lễ, ngày chầu được tiếp tục và kết thúc tốt đẹp với Thánh lễ tạ ơn vào lúc 16h00.

Hồng ân cho Giáo xứ khi trong ngày chầu này, mỗi người đều kín múc được nơi Thánh Thể Chúa sự yêu thương, quan phòng và lòng thương xót. Thiên Chúa luôn tha thứ và mong đợi chúng ta trở về cho dù tội lỗi có lớn thế nào, như hình ảnh người cha nhân hậu trong bài Phúc Âm.

Trong dịp này mỗi người con giáo xứ Bói Kênh luôn hướng về điểm hẹn Giêsu, để dâng lên Ngài mọi vất vả hy sinh trong đời sống. Đồng thời cầu nguyện cho giáo xứ, giáo phận được bình an, triển nở trong đời sống Đức Tin nhất là trong Năm Công Nghị của Tổng Giáo Phận và cầu nguyện cho sự hòa bình thế giới.

BTT Gx. Bói Kênh

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top