Dịp tạ ơn hồng phúc của các Linh mục tân chức năm 2022

Sau ngày thụ phong linh mục, 11 tân chức của TGP Hà Nội theo truyền thống tốt đẹp đã về với các giáo xứ quê hương để cử hành Thánh lễ mở tay. Ngày lễ được đồng loạt cử hành vào thứ Hai ngày 05/12/2022. Cũng trong tâm tình tạ ơn, vào lúc 17h30 chiều ngày 08/12, các tân chức đã cùng quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá dâng lời tạ ơn trong Thánh lễ đầy trang trọng tại nhà nguyện của Hội dòng.

Thiên chức linh mục là ân ban cao cả mà Thiên Chúa đã tặng ban. Tổng Giáo Phận Hà Nội vui mừng được đón nhận 11 tân linh mục trong Thánh lễ truyền chức do Đức Tổng Giám Mục Giuse cử hành tại giáo xứ Đại Ơn ngày 03/12 vừa qua. Niềm vui và hồng ân cao cả đó, quý tân chức không chỉ giữ riêng cho mình nhưng cũng là sự tự hào của giáo xứ quê hương. Chính đây cũng là dịp để mọi thành phần dân Chúa chúc mừng và cầu nguyện cho sứ vụ của các tân chức. Đồng thời, qua sự thánh thiện của các tân chức để cổ võ ơn gọi trên khắp các xứ họ của Tổng Giáo phận.

Tân linh mục GIUSE ĐỖ HỮU HUYNH – Giáo xứ Hoà Khê

Giáo xứ Hoà Khê đã mở cờ hoa đón tân linh mục Giuse như niềm vui lớn lao của Giáo xứ và sự mong đợi bấy lâu nay của hơn 800 con dân Giáo xứ.

Để chúc mừng niềm vui của Cha mới, cha xứ Gioan Nguyễn Mạnh Hùng cùng Giáo xứ đã tổ chức đêm hoan ca văn nghệ để lan tỏa hồng ân tới đông đảo bà con.

Thánh lễ mở tay được long trọng cử hành vào lúc 9h00 với sự hiện diện của quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, gia đình thân nhân và cộng đoàn gần xa. Cha Antôn Nguyễn Văn Độ (chính xứ Tụy Hiền) đã quảng diễn trong Thánh lễ về mầu nhiệm Ơn thiên triệu mà Thiên Chúa dành cho nhân loại và cách riêng, Ngài đã thi thố mầu nhiệm ấy trong hành trình của tân linh mục Giuse.

Thánh lễ được khép lại với tâm tình tri ân cảm mến đầy xúc động và phép lành đầu tay của Cha mới.

Tân linh mục ANTÔN BÙI VĂN HOẠT – Giáo họ Dương Phạm, giáo xứ Gia Trạng

Sau Thánh lễ truyền chức linh mục, Tân linh mục Antôn Bùi Văn Hoạt đã trở về quê hương để cùng với bà con giáo họ Dương Phạm, một họ giáo nhỏ bé chưa đầy 100 nhân danh, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa về muôn ơn lành Chúa đã thương ban.

Thánh lễ mở tay được cử hành long trọng vào lúc 9h30, ngày 05/12, tại khuôn viên ngoài trời của Giáo họ. Trong bài giảng, cha nghĩa phụ Giuse Phạm Minh Triệu đã nhấn mạnh đến giá trị cao quý, đi kèm đó là những khó khăn, thử thách mà các tân linh mục sẽ phải trải qua của thiên chức Linh mục. Từ đó, ngài mời mọi người tiếp tục cầu nguyện cho các linh mục, cách riêng Tân linh mục Antôn biết sống tinh thần nghèo khó, mang lấy mùi chiên, và tinh thần hiệp hành để hoà mình cùng với anh em linh mục đoàn bước đi theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Tối trước đó (04/12), tại khuôn viên Giáo họ đã diễn ra đêm hoan ca tạ ơn với sự góp mặt của các ca sĩ thuộc dàn hợp xướng Công Giáo trẻ Hà Nội, các bạn giới trẻ đến từ các Giáo xứ lân cận, cũng như các giáo xứ Tân linh mục đã từng phục vụ và sự tham dự của bà con giáo hữu xa gần.

Tân linh mục PHAOLÔ TRẦN XUÂN DŨNG – Giáo xứ Xuân Bảng

Trở về quê hương sau Thánh lễ truyền chức hồng ân, Tân linh mục Phaolô Trần Xuân Dũng đã dâng Thánh lễ tạ ơn tại thánh đường giáo xứ Xuân Bảng.

Trước Thánh lễ, một vị đại diện Giáo xứ đã lên có đôi lời bày tỏ và tặng hoa chúc mừng Cha mới.

Khởi đi từ phần Phụng vụ Lời Chúa, cha nghĩa phụ Giuse Mai Xuân Lâm nhắc nhớ đến tâm tình tạ ơn và lòng biết ơn cần phải có của con người dành cho Thiên Chúa. Nhắn nhủ với Tân chức, Cha Giuse tỏ bày: những ngày hạnh phúc với những món quà và ngàn lời chúc sẽ dần qua đi, thay vào đó, cha sẽ thi hành sứ vụ đời Linh mục của mình với những thách đố và khó khăn phía trước. Từ đó, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho cha Phaolô cũng như tất cả các Linh mục luôn cảm nhận được Chúa là niềm vui của cuộc đời mình và được trở nên những khí cụ ca ngợi tình thương Chúa đời đời.

Cuối Thánh lễ, tân Linh mục Phaolô đã bày tỏ tâm tình vui mừng tạ ơn và gửi lời cảm ơn đến các quý Cha, các ban ngành đoàn thể và đặc biệt cảm ơn ông bà cố đã vất vả hy sinh để cha có ngày hồng phúc này.

Tân linh mục GIOAN TRẦN VĂN VIỆN – Giáo xứ Thiện Mỹ

Thánh lễ tạ ơn được cử hành lúc 15h00 trong hồng ân Thiên Chúa với sự hiện diện trân quý của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức cha Laurensô Chu Văn Minh, cùng đông đảo quý Cha trong và ngoài Giáo hạt Nam Định, quý Sơ, quý Thầy và sự tham dự đông đảo của các kitô hữu xa gần.

Trong bài giảng, Đức Hồng Y Phêrô đã nhấn mạnh: Linh mục không bao giờ được quên sứ mạng của mình là đi trước, đi khắp nơi dọn đường cho Chúa. Tuy nhiên, trên con đường gieo giống của mình các ngài gặp không ít những khó khăn, thử thách. Vì thế, các ngài cần phải cầu nguyện, cầu nguyện không ngừng trong niềm tín thác tuyệt đối vào Thiên Chúa.

Trước khi kết thức Thánh lễ, Cha mới xúc động bày tỏ tâm tình tri ân tới quý Đấng bậc, ông bà cố, quý thân nhân và tất cả những ai đã đi qua để làm nên cuộc đời dâng hiến của ngài.

Hân hoan trong dịp tạ ơn hồng phúc, tối trước đó (04/12) tại nhà Mục vụ của Giáo xứ đã tổ chức chương trình hoan ca văn nghệ để chúc mừng Tân linh mục.

Tân linh mục TÔMA NGUYỄN QUANG CAO – Giáo xứ Sơn Miêng

Hiệp thông trong Thánh lễ tạ ơn của Cha Tôma Nguyễn Cao Cao, có sự hiện diện của Cha Tổng Đại diện Antôn, cha nghĩa phụ Giuse Nguyễn Ngọc Hinh, quý Cha, quý Tu sĩ, quý ân thân nhân, quý khách xa gần và đông đảo con dân Giáo xứ.

Trong Thánh lễ mở tay đầu đời linh mục, Cha Tôma mời gọi cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện đặc biệt cho quê hương giáo xứ Sơn Miêng và linh hồn các bậc tiền nhân, cách riêng là linh hồn ông cố Giuse, thân phụ của ngài.

Sau phần hiệp lễ, tân linh mục quỳ trước bàn thờ, cùng cộng đoàn đọc kinh cầu cho linh mục. Thánh lễ tạ ơn khép lại với tâm tình tri ân và phép lành đầu tay của tân chức.

Thánh lễ tạ ơn tại Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Tiếp nối tâm tình tạ ơn, vào lúc 17h30 ngày 08/12, lễ Đức Maria Vô nhiễm Nguyên tội, tại nhà nguyện Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội, 11 tân chức đã hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn do cha Giuse Đỗ Văn Long chủ sự.

Cộng đoàn phụng vụ hiệp cùng quý tân chức dâng lời tạ ơn Chúa, tạ ơn Mẹ Maria vì hồng ân Thánh chức và những niềm vui hân hoan của đầu đời linh mục mà quý Cha đã được cảm nếm trong suốt tuần qua.

Sau Thánh lễ, các tân chức cùng chia sẻ niềm vui tạ ơn qua chương trình văn nghệ và bữa tiệc thân mật với gia đình Hội dòng.

Ước mong tâm tình tạ ơn còn vang vọng mãi trên suốt hành trình Linh mục của quý Cha, để lời tạ ơn đó sẽ kết thành bài ca phục vụ mang Tin Mừng tình yêu của Chúa đến với muôn người.

BBT Tổng hợp

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top