Đội hoa Giáo xứ Đồng Gianh dâng hoa kính Đức Mẹ tại Nhà thờ Chính Tòa Hà nội

Chúa Nhật V Phục sinh, ngày 19/5/2019, giáo xứ Chính tòa hân hoan chào đón đội con hoa giáo xứ Đồng Gianh về hành hương và dâng hoa kính Đức Mẹ tại ngôi nhà thờ Mẹ, trái tim của Tổng Giáo phận Hà nội. Cha Gioan Baotixita Bùi Quốc Toàn cùng quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Đồng Gianh đã dẫn đoàn con hoa gồm 60 người, trong đó có các bạn thiếu nhi và các chị em trung tuổi.

Thiếu nhi Giáo xứ Chính tòa thăm và tặng quà Phục Sinh cho các em thiếu nhi Giáo xứ Đồng Gianh

Vào lúc 16h00, đội dâng hoa Đồng Gianh tiến vào nhà thờ với y phục dân tộc Mường trong tiếng vỗ tay hòa với lời hát chào mừng của các bạn thiếu nhi giáo xứ Chính tòa. Cha Gioan Baotixita Bùi Quốc Toàn đã chủ sự thánh lễ Chúa nhật V Phục sinh để tạ ơn Chúa và cảm tạ Mẹ Maria cùng với đội tiến hoa, các em thiếu nhi Chính tòa và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Cha xứ Antôn Nguyễn Văn Thắng đã vui mừng giới thiệu với cộng đoàn về sự hiện diện thường niên “đến hẹn lại lên” của Cha xứ Gioan Baotixita Bùi Quốc Toàn, quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Đồng Gianh cùng đội tiến hoa của giáo xứ Đồng Gianh. Cha Antôn cũng nhắc lại nghĩa cử yêu thương mà cách đây tròn một tháng, quý Cha, quý Sơ, các anh chị Giáo lý viên, Huynh trưởng – Dự trưởng cùng các con thiếu nhi Giáo xứ Chính tòa đã lên đường về với Giáo xứ Đồng Gianh để chia sẻ món quà phục sinh cho các em thiếu nhi Đồng Gianh.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Gioan Baotixita mời gọi cộng đoàn sống tình yêu mà Chúa Giêsu đã làm “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em”. Quả thực, trước khi về trời, Chúa Giêsu đã để lại di chúc, những lời tâm huyết cho các tông đồ “hãy yêu thương nhau”. Đó là dấu chỉ để mọi người nhận biết “anh em là môn đệ Thầy”. Cha Gioan Baotixita đã cám ơn Cha xứ Chính tòa, Cha Phó, quý Thầy, quý Sơ, quý Anh chị em Giáo lý viên đã dành tình yêu đặc biệt và gắn kết thân tình với Giáo xứ Đồng Gianh để làm nên sự hiệp nhất trong Giáo Hội. Đặc biệt, Cha Gioan Baotixita nêu lên tình yêu mà các bạn thiếu nhi chính tòa đã đi bước trước để thực hiện lời dạy của Chúa bằng việc chia sẻ món quà Phục sinh cho các bạn thiếu nhi Đồng Gianh.

Trong niềm tri ân, Cha Gioan Baotixita nhấn mạnh “tình yêu đáp trả tình yêu”. Vì thế, dưới cái nắng oi ả, chói chang của mùa hè, mặc cho bầu trời Hà Nội trong mấy ngày này nắng nóng gay gắt và nhiệt độ ngoài trời rất cao, cái nóng như thiêu đốt khiến ai nấy đều mệt mỏi. Vậy mà, các bạn thiếu nhi Đồng Gianh vẫn hồ hởi, nhiệt tình băng qua núi đồi nương rẫy, hái những bông hoa rừng về Thủ đô Hà nội dâng hoa kính Đức Mẹ.

Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện hội hoa xứ Đồng Gianh đã hát tặng các bạn thiếu nhi Chính tòa và cộng đoàn bài hát bằng tiếng Mường. Lời ca trong sáng với làn điệu hát ru dễ truyền cảm và đi vào lòng người. Đó là nét văn hóa dân gian đặc sắc và món ăn tinh thần không thể thiếu được của dân tộc Mường.

Sau thánh lễ, với tấm lòng yêu mến Đức Mẹ, cộng đoàn cùng đội con hoa tiến ra quảng trường dâng hoa kính Đức Mẹ. Đội tiến hoa trong trang phục dân tộc Mường đã dâng lên Đức Mẹ những bông hoa tươi thắm của hương đồng gió nội, những ngọn nến lung linh cùng hòa nhịp với những lời ca tiếng hát thiết tha như hương trầm bay lên tòa Chúa và ngai Mẹ. Mỗi người mỗi vẻ, mỗi sắc hoa, mỗi sắc tộc đều tỏa hương thơm ngào ngạt và đua nhau khoe sắc. Tất cả đều diễn tả tình yêu và lòng sùng kính Mẹ Maria.

Sự hiện diện của đội hoa thiếu nhi Giáo xứ Đồng Gianh miền Hòa Bình đã đem lại một nét tươi trẻ mới cho Nhà thờ Mẹ của Tổng Giáo phận Hà nội. Điều đó nói lên sự hiệp nhất và lòng yêu mến Mẹ của đoàn con thuộc mọi chủng tộc và mọi ngôn ngữ khác nhau đều chúc khen tôn vinh Mẹ. Nguyện xin Mẹ gìn giữ, chở che và ban bình an cho Tổng Giáo phận Hà nội, cho các giáo xứ và cho các gia đình để mỗi người chúng con xứng đáng là những sứ giả loan tin vui Phục sinh của Chúa đến cho mọi người.

15654 dong gianh 1
15654 dong gianh 1
15654 dong gianh 1
15654 dong gianh 1
15654 dong gianh 1
15654 dong gianh 1
15654 dong gianh 1
15654 dong gianh 1
15654 dong gianh 1
15654 dong gianh 1
15654 dong gianh 1
15654 dong gianh 1

BTT Gx. Chính Tòa

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top