Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội: Hạnh ngộ tất niên và đón mừng năm mới 2021

Hòa với cảnh sắc đất trời, điểm tô bằng những cơn gió se lạnh của những ngày cuối Đông, vào lúc 10h30 thứ Bẩy, ngày 30/01/2021 (tức ngày 18 tháng Chạp Âm lịch), Cộng đoàn Nhà Mẹ Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội hân hoan tổ chức ngày hạnh ngộ tất niên và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn trong tình hiệp thông gắn kết.

Nụ cười đầu xuân

Ngay từ sáng sớm, không khí vui tươi của mùa Xuân đã lan tỏa khắp khuôn viên Hội dòng. Những tiếng nói rộn ràng, những nụ cười hạnh phúc toát lên trên khuôn mặt của mỗi chị em khi được chào đón ông bà, bố mẹ và người thân cùng đến chung chia niềm vui trong ngày hạnh ngộ tất niên và chào đón năm mới Tân Sửu đang dần gõ cửa.

Niềm vui ngày xuân

Sau những giây phút đón tiếp ân cần, chương trình văn nghệ được mở màn với tiết mục sôi động và hào hứng của các em khối Thanh tuyển vào lúc 8h30. Tiếp đó, Cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng đã long trọng khai mạc chương trình văn nghệ đầy mầu sắc khởi đầu cho ngày hạnh ngộ.

Những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” nhưng không kém phần sôi động và nghệ thuật, đã được quý chị em khối Khấn trọn, Học viện, Thanh tuyển và Đệ tử trình diễn.

Trong ngày vui này, chị Têrêsa Đỗ Thị Đĩnh, Tổng Cố vấn, kiêm đặc trách Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế đã giới thiệu về Lịch sử và Linh đạo của Hội dòng với quý Ông Bà Cố.

Một cách cụ thể, chị Phụ trách Cộng đoàn Nhà Mẹ Maria Trần Thị Kim Oanh đã giới thiệu và mời mọi người hiện diện cùng xem một video mang tên “Một ngày sống”. Đây là video đã được quý chị em dày công tái hiện sinh hoạt thường ngày trong nhà dòng: Một ngày sống của chị em được diễn ra như thế nào? Từ lúc sớm tinh sương đến tận lúc đêm về?

Vũ khúc khai mạc đầy sôi động
Cha Tổng Đại diện Antôn khai mạc ngày hạnh ngộ
Sơ Têrêsa Đỗ Thị Đĩnh giới thiệu về Lịch sử và Linh đạo của Hội dòng
Xem Video “Một ngày sống”
Tạ ơn trong Thánh lễ linh thiêng

Thánh lễ tạ ơn và chào đón năm mới do cha Tổng Đại diện Antôn long trọng cử hành vào lúc 10h30. Hiệp dâng trong Thánh lễ còn có sự hiện diện của cha Giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội Brunô Phạm Bá Quế, quý Ông Bà Cố, quý anh chị em Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế và đông đảo chị em trong Cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ, trong tâm tình tri ân cha Tổng Đại diện Antôn mời gọi cộng đoàn kết hợp cùng Mẹ Maria mà dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, và cùng Mẹ tiếp tục lên đường rao truyền Tin Mừng, rao truyền hồng ân bằng chính cuộc sống chứng tá thường ngày của mỗi người.

Ý tưởng xuyên suốt các bài đọc Lời Chúa trong Thánh lễ này là tâm tình cảm tạ tri ân. Quảng diễn về ý tường này, cha Bruno một lần nữa mời gọi cộng đoàn hiện diện cùng nhìn lại một năm với biết bao hồng ân mà Thiên Chúa đã thương ban mà cất lời tạ ơn Thiên Chúa. Đồng thời, ngài cũng cảm ơn đặc biệt đến sự hi sinh quý báu của quý Ông Bà Cố, nhờ sự hy sinh đó mà các ơn gọi trong Hội dòng có thể yên tâm tiếp tục dấn thân tiến bước trong ơn gọi.

Cha Bruno cũng nhấn mạnh: “Dâng Thánh lễ Tất niên là chúng ta dâng lời cảm tạ, nhưng lời cảm tạ đẹp nhất chính là đời sống chúng ta. Thiên Chúa là tình yêu. Mỗi người được mời gọi khi ra về hãy sống tình yêu trong gia đình, tình yêu mở ra với người khác”. Trước khi kết thúc bài giảng, cha Brunô cũng không quên cầu chúc mọi người năm mới tràn đầy ân sủng và bình an.

Thánh lễ tạ ơn
Cha Brunô Phạm Bá Quế chia sẻ Lời Chúa
Tri ân ngày đầu xuân

Sau phép lành cuối lễ, chị Phụ trách Cộng đoàn Nhà Mẹ đã thay lời cho Hội dòng dâng lời tri ân và chúc Tết đến quý Cha, quý Ông Bà Cố và toàn thể cộng đoàn.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng quy tụ tại Nhà hội của Cộng đoàn, để chung chia bữa tiệc Tất niên ấm tình gia đình trong niềm vui hiệp thông.

Mùa Xuân hiệp thông

Nguyện cho tâm tình vui tươi của mùa xuân trong năm mới Tân Sửu luôn chan hòa trên tất cả mọi người. Xin Thiên Chúa là Chúa của Mùa Xuân chúc lành và tuôn đổ muôn vàn ơn thiêng, hạnh phúc, niềm vui xuống trên Hội dòng, trên từng chị em trong Hội dòng cũng như toàn thể quý Ông Bà Cố. Để rồi năm mới nữa lại đến, 365 ngày hồng ân mới mở ra, mời gọi mọi người bước vào đón nhận và sống tình Chúa tình người cách sung mãn hơn. Đặc biệt, trong Năm Hiệp Thông của Tổng Giáo Phận, cầu chúc cho mỗi người luôn sống bác ái, yêu thương, gắn kết với nhau trong tình bác ái yêu thương và hiệp thông huynh đệ.

Ban Văn Hóa Hội Dòng MTG Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top