Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội khám bệnh từ thiện cho hơn 200 bệnh nhân

Trong niềm vui của tuần bát nhật Phục sinh, sáng thứ Bảy, ngày 06/4/2024, Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 200 bệnh nhân tại cộng đoàn Mến Thánh Giá Chi Long. Đây là đợt khám chữa bệnh từ thiện có quy mô lớn đầu tiên của Hội dòng.

Tu viện Mến Thánh Giá Chi Long tọa lạc trên địa bàn thôn Hải Long, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Tu viện đã được làm phép vào tháng 11 năm 2020. Đây là cơ sở dành riêng cho các hoạt động y tế của Hội dòng, được trang bị đầy đủ hệ thống máy siêu âm, xét nghiệm, thuốc điều trị…phục vụ khám chữa bệnh cho mọi người. Phòng Chẩn trị Y học Cổ truyền Chi Long đã được cấp phép và đi vào hoạt động.

Hơn 200 bệnh nhân không phân biệt lương giáo tại khu vực huyện Lý Nhân và nhà tình thương Kẻ Nghệ đã được khám bệnh cách chu đáo. Cộng tác trong chương trình khám chữa bệnh có các y-bác sĩ đến từ Bệnh viện Phúc Sơn, tỉnh Thái Bình; Các trạm trưởng y tế các xã lân cận; Chuyên viên xét nghiệm tại công ty thiết bị-công nghệ y tế Việt Nam; và đông đảo anh chị em tình nguyện viên của Giáo họ Chi Long và Giáo xứ Đồng Phú.

Sau khi nhận được kết quả khám bệnh và thuốc điều trị, mọi người cùng chia sẻ bữa cơm huynh đệ trong niềm vui, trao cho nhau nụ cười biết ơn và lòng nhân ái.

Việc khám chữa bệnh và phát thuốc từ thiện được tổ chức trước ngày lễ kính Lòng Thương Xót Chúa phần nào đã diễn tả tinh thần chia sẻ và lòng bác ái của quý sơ cũng như anh chị em cộng tác viên. Đây là một hoạt động ý nghĩa thể hiện linh đạo của Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội nhằm chăm sóc và xoa dịu nỗi đau của những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Được biết, vào các thứ Bảy hằng tuần, quý sơ tại cộng đoàn Mến Thánh Giá Chi Long còn tổ chức thăm khám và chia sẻ bữa cơm yêu thương đến các cụ già neo đơn, người khuyết tật không phân biệt lương giáo.

Ban Văn hóa

Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Đại Chủng Viện Hà Nội

Học Viện Lê Tùy

Dòng Tu

Lên đầu trang